Tổng thống Libya phủ nhận tin đồn bỏ trốn

Tổng thống Gadhafi ngồi trong một chiếc xe hơi, tay cầm chiếc ô che bên trên cánh cửa mở ở thủ đô

Rạng sáng 22/2, Tổng thống Libya Moammar Gadhafi xuất hiện trên truyền hình quốc gia, khẳng định ông vẫn đang ở thủ đô Tripoli và phủ nhận tin đồn ông “bỏ trốn” sang Venezuela. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trên truyền hình kể từ khi các cuộc biểu tình phản đối 41 năm cầm quyền của ông lan rộng khắp nước.

Trong đoạn băng dài 22 giây, ông Gadhafi ngồi trong một chiếc xe hơi, tay cầm chiếc ô che bên trên cánh cửa mở. Trời đã mưa trong suốt hai ngày qua ở thủ đô của Libya. Ông nói rằng: “Tôi muốn mọi người nhìn thấy tôi đang ở Libya chứ không phải ở Venezuela. Tôi muốn nói chuyện với các bạn trẻ ở Quảng trường Green, và tôi muốn thức đêm cùng họ, nhưng trời mưa rồi… Cảm ơn Thượng đế, đây là một việc tốt”.

Bài phát biểu của Tổng thống Libya được đưa ra giữa lúc có tin đồn ông đã rời Libya và có thể đang trên đường đến Venezuela.  

Trong khi đó, tin tức từ thủ đô Libya cho thấy tình hình ở đây ngày càng hỗn loạn. Máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Libya hôm qua đã nã đạn vào những người biểu tình đòi Tổng thống từ chức ở thủ đô Tripoli. Theo các tổ chức nhân đạo quốc tế, thiệt hại nhân mạng tính đến ngày 20/2 đã lên đến 233 người. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên