Tổng thống Lukashenko tuyên bố Belarus chiến thắng đại dịch Covid-19

Tổng thống Lukashenko tuyên bố Belarus chiến thắng đại dịch Covid-19

VOV.VN - Phát biểu trong buổi lễ trao các giải thưởng nhà nước, ngày 2/7, Tổng thống Lukashenko tuyên bố Belarus đã chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nước này đã đứng vững và chiến thắng đại dịch Covid-19.

tong thong lukashenko tuyen bo belarus chien thang dai dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Ảnh: Belta.by).

“Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta đã đứng vững. Nhưng chúng ta không giảm mức độ phòng chống dịch bệnh, mặc dù ngày nay có thể nói rằng chúng ta đã chiến thắng”, ông Lukashenko nói.

Theo Tổng thống Lukashenko,có được kết qủa này là nhờ Belarus đã thể hiện sự tỉnh táo chính trị và trí tuệ của nhân dân.

Tính đến ngày 3/7, Belarus đã ghi nhận hơn 62.000 ca mắc Covid-19, hơn 400 bệnh nhân tử vong. Không giống như hầu hết các quốc gia khác, chính quyền Belarus không áp dụng biện pháp cách ly, cũng như không hủy bỏ các sự kiện lớn. Bộ Y tế chỉ đưa ra khuyến nghị về cách phòng chống để không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, văn phòng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Belarus lưu ý rằng nước này vẫn đang ở giai đoạn lây nhiễm Covid-19 tại các địa phương, cảnh báo rằng đây là tình huống tương đối nghiêm trọng. WHO khuyến nghị hoãn các sự kiện công cộng, giảm sự hiện diện của nhân viên tại nơi làm việc và ở các cơ sở giáo dục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close