Tổng thống Mỹ bổ nhiệm lại giám đốc FED

Sáng nay (26/8), giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố ông Ben Bernanke  tiếp tục giữ chức Giám đốc Cục dự trữ liên bang Mỹ  (FED) thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.  

Tổng thống Obama đánh giá cao ông Ben Bernanke  vì có những “hành động dũng cảm” giúp ổn định nền kinh tế Mỹ trong giai đoạn khó khăn và có nhiều rủi do.

Tổng thống Obama và ông Ben Bernanke (phải)

Tổng thống nhấn mạnh: “Chúng tôi cần ông Ben Bernanke  tiếp tục công việc mà ông đang tiến hành. Đấy chính là lý do tại sao tôi nói rằng Mỹ không thể quay trở lại ổn định kinh tế trong tình trạng ngân hàng cho vay tràn lan, lợi nhuận bị thổi phồng và thẻ tín dụng bị chi dùng tối đa”.

Người tiêu dùng Mỹ hy vọng về sự phục hồi của nền kinh tế nước này. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã xuống rất thấp trong thời kỳ khủng khoảng nhưng đã tăng trở lại hai tháng gần đây.

Ông Ben Bernanke,  55 tuổi, từng làm giảng viên trường Đại học Princeton  và được cựu Tổng thống Bush bổ nhiệm chức Giám đốc FED vào tháng 2/2006./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.