Tổng thống Mỹ chỉ trích phát biểu của Tổng thống Iran
Thứ Bảy, 06:41, 25/09/2010
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án bài phát biểu của Tổng thống Iran Ahmadinejad tại Liên Hợp Quốc cho rằng Chính phủ Mỹ đã tạo dựng vụ khủng bố 11/9.
Các nhà ngoại giao Mỹ và Liên minh châu Âu đã rời khỏi cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp quốc ở New York ngày 23/9, khi Tổng thống Iran Ahmadinejad cho rằng một số cơ quan trong chính quyền Mỹ đã tạo dựng vụ khủng bố ngày 11/ 9 để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ và bảo vệ Israel.
Tổng thống Mỹ Ôbama cho rằng phát biểu của Tổng thống Iran có tính chất công kích và gây căm phẫn, đặc biệt là phát biểu đó diễn ra tại thành phố New York nơi xảy ra vụ khủng bố năm 2001. Tổng thống Ôbama nói:“Tổng thống Iran đưa ra lời phát biểu đó là không thể tha thứ được, và nó cũng trái ngược với những phản ứng của người dân Iran khi xảy ra vụ khủng bố ngày 11/9”./.