Tong thong My len an vu IS chat dau con tin nguoi Anh

Tổng thống Mỹ cực lực lên án vụ IS chặt đầu con tin người Anh

VOV.VN - Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với Anh và một liên minh mở rộng để sớm đưa kẻ phạm tội ra trước công lý.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (13/9) lên án mạnh mẽ hành động chặt đầu con tin người Anh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo, cam kết hợp tác với chính phủ Anh và cộng đồng quốc tế nhằm loại bỏ nhóm khủng bố này.

tong thong my len an vu is chat dau con tin nguoi anh hinh 1 (ảnh Reuters)
Trong tuyên bố vừa được Nhà Trắng đưa ra, Tổng thống Mỹ Obama nhấn mạnh: “Mỹ cực lực lên án vụ hành quyết dã man công dân của Vương quốc Anh David Haines. Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với Anh và một liên minh mở rộng bao gồm các quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới để sớm đưa kẻ phạm tội ra trước công lý, nhằm làm suy yếu cũng như tiêu diệt mối đe dọa này đối với người dân ở các quốc gia của chúng ta, trong khu vực và trên toàn thế giới.”

Trước đó cùng ngày, trong tuyên bố do Văn phòng Thủ tướng Anh đưa ra, Thủ tướng Anh David Cameron khẳng định: "Đây là hành động giết người hèn hạ và gây kinh sợ. Đó đơn thuần là một hành động tội ác của tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để truy tìm những kẻ giết người này và đảm bảo rằng chúng phải đối mặt với công lý, song điều này sẽ phải mất thời gian”

Bộ Ngoại giao Anh cho biết, họ đang "cố gắng hết sức để nhanh chóng kiểm tra và thẩm định tính xác thực" của đoạn băng nói trên./.

>> Xem thêm: Tai họa Hồi giáo IS tàn bạo mà Mỹ phải đối diện

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close