Tổng thống Mỹ giải thích lý do ngừng tập trận với Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Mỹ muốn ngừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc để tiết kiệm hàng trăm triệu USD, đồng thời làm giảm căng thẳng với Triều Tiên. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông ngừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc là muốn tiết kiệm hàng trăm triệu USD chi phí cho Mỹ, đồng thời cho rằng, động thái này có thể làm giảm căng thẳng với Triều Tiên. Tuyên bố này đưa ra chỉ vài ngày sau khi  Tổng thống Mỹ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: KT)

Trước đó, cùng ngày, Mỹ và Hàn Quốc quyết định đình chỉ hai cuộc tập trận quân sự chung “Quyết định then chốt” và “Đại bàng non”, với mục tiêu nhằm duy trì khả năng đối thoại giữa Mỹ và Hàn Quốc với Triều Tiên.

Liên quan đến bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã điện đàm với Tổng thống Donald Trump sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc. Tổng thống Mỹ đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục "vai trò trung gian tích cực" giữa Mỹ và Triều Tiên.

Đáp lại, Tổng thống Moon Jae-in cam kết cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết để các cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên thành công. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí sẽ hội đàm sớm nhất có thể để thảo luận tình hình Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ bất ngờ khoe chiến đấu cơ F-35 chuẩn bị tập trận với Hàn Quốc

VOV.VN - Hải quân Mỹ cuối tuần qua đã phô diễn chiến đấu cơ đa nhiệm F-35B bay qua Thái Bình Dương gần đảo Okinawa, Nhật Bản.

Mỹ giảm binh sĩ tập trận với Hàn Quốc

VOV.VN - Mỹ khẳng định, việc giảm binh sĩ tập trận với Hàn Quốc không phải vì căng thẳng với Triều Tiên.

Những hệ lụy từ việc ông Trump quyết định dừng tập trận với Hàn Quốc

VOV.VN - Quyết định dừng tập trận với Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump đã khiến nhiều đồng minh khác của Mỹ hết sức lo ngại.

Mỹ sắp điều tàu sân bay tham gia tập trận với Hàn Quốc

VOV.VN - Tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ cùng một nhóm tàu khu trục sẽ sang Hàn Quốc tham gia tập trận trong bối cảnh Triều Tiên vừa thử hạt nhân.

Mỹ sẽ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan tập trận với Hàn Quốc

VOV.VN - Mỹ sẽ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên để tham gia một cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục