Tổng thống Mỹ không muốn Triều Tiên thử tên lửa và hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Mỹ tuyên bố, ông không "vội vàng" phi hạt nhân hóa Triều Tiên, tuy nhiên ông muốn Triều Tiên không thử các vụ tên lửa và hạt nhân.

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 15/2, Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào cuối tháng này sẽ thành công như Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6/2018.

tong thong my khong muon trieu tien thu ten lua va hat nhan hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore tháng 6/2018 (Ảnh: Getty Image)

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều năm 2018 đã đưa ra cam kết hợp tác hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, xây dựng mối quan hệ mới giữa hai nước và thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đề cập đến các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, Tổng thống Mỹ khẳng định, cần phải tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt. Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc, Nhật Bản, trong khi Nga và Trung Quốc cũng đang hỗ trợ một phần trong việc thực hiện mục tiêu này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong nhận định của mình, Tổng thống Mỹ cũng đánh giá cao tiềm năng kinh tế của Triều Tiên, cho rằng với vị trí địa lí thuận lợi, Triều Tiên  sẽ có cơ hội để đạt được thành tựu lớn về kinh tế trong tương lai./.

Phạm Hà/VOV1 Theo: Yonhapnews
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Mỹ Triều Tiên Donald Trump Kim Jong un thử tên lửa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds