Tổng thống Mỹ mong muốn Nga và Ukraine sớm hòa giải

Tổng thống Mỹ mong muốn Nga và Ukraine sớm hòa giải

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Trump đã bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ sớm hòa giải với nhau.

Trả lời phóng viên tại Nhà Trắng về quan hệ Nga - Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ sớm hòa giải với nhau.

Theo Hãng thông tấn TASS, ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Trump đã bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ sớm hòa giải với nhau. Trả lời câu hỏi của các phóng viên về quan hệ Nga - Ukraine, ông Trump nói: “Nếu Nga và Ukraine hòa thuận với nhau thì điều này sẽ rất tuyệt vời đối với cả thế giới”. 

tong thong my mong muon nga va ukraine som hoa giai hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN.

Trước đó, tháng 9/2019, ông Trump cũng đã chúc mừng Nga và Ukraine khi hai bên đạt được thoả thuận trao đổi những người bị bắt giữ và khẳng định “trong mấy tháng gần đây Moscow và Kiev đã đạt được bước tiến lớn trong quan hệ song phương”. 

Trong khi đó, tại một cuộc phỏng vấn với TASS trong chương trình “20 câu hỏi dành cho Tổng thống Vladimir Putin”, ngày 21/2, ông Putin tuyên bố rằng hợp tác giữa Nga và Ukraine là không có lợi cho một số quốc gia.

Ông Putin nói: “Bất kỳ sự kết hợp nỗ lực nào của Nga và Ukraine, khả năng và lợi thế cạnh tranh của hai nước – điều này tạo ra một đối thủ cạnh tranh, một đối thủ cạnh tranh toàn cầu ở châu Âu và trên thế giới. Không ai muốn điều này. Do đó, họ sẽ làm mọi thứ để chia rẽ chúng ta”.

Về phía Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky, ngày 15/2 cho biết, Ukraine đã sẵn sàng cho hòa bình ở Donbass "theo cách riêng của Ukraine"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close