Tổng thống Mỹ sẽ gặp Thủ tướng Anh bên ngoài London để tránh biểu tình

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump sẽ tới Anh và dùng bữa tối với Thủ tướng Anh Theresa May vào ngày thứ 5 tuần tới tại Cung điện Blenheim Palace ở Oxfordshire.

Các nguồn tin châu Âu hôm nay dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson nói rằng, trong chuyến thăm Anh tuần tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp Thủ tướng Anh Theresa May ở London, mà sẽ là địa điểm bên ngoài thủ đô, nhằm tránh các cuộc biểu tình có thể nổ ra.

tong thong my se gap thu tuong anh ben ngoai london de tranh bieu tinh hinh 1
Tổng thống Mỹ sẽ gặp Thủ tướng Anh bên ngoài London để tránh biểu tình. Ảnh: Daily Express

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Anh và dùng bữa tối với Thủ tướng Anh Theresa May vào ngày thứ 5 tuần tới tại Cung điện Blenheim Palace ở Oxfordshire, đông nam nước Anh.

Cuộc gặp tiếp theo giữa hai bên sẽ diễn ra sáng thứ 6 tại dinh thự của Thủ tướng Anh ở vùng ngoại ô Chequers. Ông Trump cũng có kế hoạch gặp Nữ hoàng Anh ở Windsor, trước khi tới thăm Scotland – quê mẹ của ông Trump.

PC_Article_Middle
Loading...

Tổng thống Mỹ thăm Anh sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Bỉ.

Theo các nguồn tin, những người tổ chức các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ tại Anh, cũng có kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình ở cả Oxfordshire và Chequers, những nơi ông Trump dự kiến xuất hiện./.  

Bá Thi/VOV1 Theo Euronews
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x