Tổng thống Mỹ thăm Israel và Palestine vào tháng 6 tới
Thứ Ba, 21:17, 07/04/2009
Chuyến thăm Trung Đông này của ông Obama nhằm thúc đẩy giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine, thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.
Báo chí Israel hôm nay (7/4), đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Israel và Palestine vào tháng 6 tới.
Trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua, ông Obama đã khẳng định hỗ trợ mạnh mẽ cho giải pháp hai nhà nước cùng chung sống hoà bình.
Một quan chức Mỹ cho biết, chính quyền Obama không phản đối việc Phong trào Hamas tham gia vào chính phủ đoàn kết Palestine. Tuy nhiên, Mỹ đề nghị Hamas thực hiện các yêu cầu mà Nhóm bộ tứ đưa ra là từ bỏ bạo lực, công nhận nhà nước Israel, chấp thuận các thoả thuận mà Israel và Phong trào giải phóng Palestine đã ký./.