Tổng thống Mỹ Trump đấu golf giao hữu cùng Thủ tướng Nhật Bản Abe

VOV.VN - Ngày 26/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có trận đấu golf tại sân golf Mobara, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Tổng thống Trump bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Nhật Bản từ ngày 25/5. Giao hữu golf đã trở thành hoạt động đã trở thành truyền thống khi hai nhà lãnh đạo này gặp nhau.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chơi golf tại Chiba sáng 26/5. Ảnh: New York Times

Giới chức Nhật Bản bày tỏ mong muốn hai nhà lãnh đạo sẽ sử dụng bầu không khí thoải mái và giản dị của sân golf để thảo luận về một loạt các vấn đề như thương mại song phương, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và hay đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt giới lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản ngày 25/5, ông Trump nói muốn làm cho thương mại song phương "công bằng hơn một chút", tỏ ý mong muốn xóa bỏ rào cản đối với hàng xuất khẩu của Mỹ, đảm bảo sự công bằng có đi có lại…

Sau khi chơi golf, hai nhà lãnh đạo, cùng các phu nhân sẽ xem sumo và dùng bữa tối không chính thức tại một nhà hàng nướng than truyền thống của Nhật Bản ở Tokyo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là quốc khách đầu tiên đến Nhật Bản trong kỷ nguyên Reiwa (Lệnh Hòa). Ngày 27/5, ông Trump và phu nhân sẽ có cuộc hội kiến với Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.

Ông Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp mặt Nhật hoàng mới. Nhật hoàng Naruhito chính thức đăng quang ngày 1/5 sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị vì lý do sức khỏe./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trump bị chỉ trích vì chơi golf khi tang lễ TNS McCain đang cử hành

VOV.VN- Việc Tổng thống Trump chơi golf và đăng tweet chỉ trích Canada khi lễ tang của TSN John McCain đang được cử hành đã bị dư luận Mỹ chỉ trích gay gắt.

Tổng thống Trump chơi golf thư giãn trước cuộc gặp Tổng thống Putin

VOV.VN - Ông Trump đã có những giờ phút thư giãn tại sân golf ở Turnberry, Scotland, trước cuộc gặp Thượng đỉnh với ông Putin ngày 16/7. 

Các cựu Tổng thống Mỹ chơi golf vui vẻ trong khi ông Trump bận bù đầu

VOV.VN - 3 cựu Tổng thống Mỹ Obama, Bush và Clinton đã có những khoảnh khắc cực kỳ vui vẻ và thân mật khi tham gia giải golf Cup Tổng thống ở New Jersey.

Tin cùng chuyên mục