Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng viện trợ cho Iran chống Covid-19

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng viện trợ cho Iran chống Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/4 cho biết ông sẵn sàng viện trợ trang thiết bị y tế giúp Iran chống dịch bệnh Covid-19.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc viện trợ cho Iran trong cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Nếu Iran cần viện trợ để chống dịch bệnh Covid-19, tôi sẽ sẵn sàng làm một số điều. Iran đã bị thiệt hại rất nặng và hiển nhiên số liệu mà Iran báo cáo là chưa chính xác. Nếu Iran cần trợ giúp và cần máy trợ thở, chúng ta hiện có sẵn hàng nghìn chiếc và nhiều máy trợ thở khác đang được chế tạo.”

tong thong my tuyen bo san sang vien tro cho iran chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: BBC.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Iran đã có hơn 82.200 trường hợp mắc bệnh Covid-19 và gần 5.120 người đã tử vong. Iran hiện là một trong số các nước hàng đầu thế giới chịu tổn thất nặng nề từ dịch bệnh Covid-19.

Đầu tháng trước, khi dịch bệnh mới bùng phát tại Iran, Chính quyền Tổng thống Hassan Rouhani đã từ chối đề xuất viện trợ nhân đạo của Chính quyền Tổng thống Donald Trump, nói rằng nếu muốn trợ giúp Mỹ nên gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close