Tổng thống Mỹ yêu cầu nâng cao hoạt động an ninh, tình báo

Tổng thống Mỹ đề nghị các cố vấn an ninh quốc gia cũng như Giám đốc Cục Tình báo Liên bang Mỹ phải hoàn thành hồ sơ điều tra sự việc này và khuyến nghị những biện pháp cần thiết để cải thiện an ninh hàng không

>> Nghi phạm khủng bố máy bay Mỹ cung cấp thông tin quan trọng

Sáng 6/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kết thúc cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia cấp cao của Mỹ về các nguy cơ khủng bố tiềm ẩn nhằm đưa ra những biện pháp mới để đảm bảo an ninh cho ngành hàng không của Mỹ.

Cuộc họp này được Tổng thống Mỹ triệu tập sau khi xảy ra vụ khủng bố  không thành chuyến bay của hãng hàng không Delta từ Hà Lan về Mỹ vào dịp Giáng sinh vừa qua.

Tổng thống Mỹ đề nghị các cố vấn an ninh quốc gia cũng như Giám đốc Cục Tình báo Liên bang Mỹ phải hoàn thành hồ sơ điều tra sự việc này và khuyến nghị những biện pháp cần thiết để cải thiện an ninh hàng không ngay trong tuần này. Tổng thống Mỹ Obama nói: “Không phải công tác tình báo của chúng ta không hoàn hảo. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, lực lượng tình báo chưa phân tích kỹ tình hình và điều đó là không thể chấp nhận được. Tôi sẽ không tha thứ cho điều đó”.

Nhà Trắng cũng thông báo Mỹ sẽ thay đổi danh sách các nước cần được theo dõi chặt chẽ. Tổng thống Obama cũng nói rằng, âm mưu khủng bố máy bay của Mỹ vừa qua không làm thay đổi kế hoạch đóng cửa nhà tù của Mỹ tại vịnh Guantanamo./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên