Tổng thống Mỹ yêu cầu tổ chức duyệt binh trong ngày Quốc khánh

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng xúc tiến một cuộc duyệt binh quy mô lớn khiến mọi người dân Mỹ phải thán phục và tự hào.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu Bộ Quốc phòng và các quan chức Nhà Trắng lên kế hoạch tiến hành một cuộc duyệt binh quy mô lớn tại Washington trong ngày Quốc khánh Mỹ tương tự như cuộc duyệt binh quy mô lớn tại thủ đô Paris trong dịp Quốc khánh Pháp hồi tháng 7/2017.

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lớn trong dịp Quốc khánh. Ảnh: Politico.

Tờ Bưu điện Washington ngày 7/1 cho biết, trong cuộc họp tại Bộ Quốc phòng hôm 18/1 với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Tôi muốn một cuộc duyệt binh tương tự như cuộc duyệt binh tại thủ đô Paris, Pháp. Điều này cần được thực hiện với năng lực và cấp độ cao nhất của quân đội.”

Sau khi tờ báo trên công bố thông tin này, Nhà Trắng ban hành một tuyên bố cho biết, ông Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng xúc tiến một cuộc duyệt binh khiến mọi người dân Mỹ đều thán phục và tự hào.  Một quan chức Nhà Trắng xác nhận, kế hoạch duyệt binh mới ở giai đoạn hình thành ý tưởng và chưa có quyết định nào được đưa ra.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Bộ này đã nhận được yêu cầu tổ chức duyệt binh và thăm dò mọi khả năng, trong đó có thời gian diễn ra sự kiện.

Tổng thống Donald Trump cho biết, ông rất ấn tượng với cuộc duyệt binh tại thủ đô Paris trong dịp Quốc khánh Pháp ngày 14/7, với sự tham gia của xe tăng, xe thiết giáp và nhiều máy bay quân sự. “Từ những gì đã chứng kiến, chúng ta có thể tổ chức cuộc duyệt binh tương tự trong dịp Quốc khánh Mỹ 4/7 trên Đại lộ Pennsylvania ở thủ đô Washington. Chúng tôi đang xem xét điều này”, ông nói.

Mỹ từng tổ chức nhiều cuộc duyệt binh để kỷ niệm các sự kiện trọng đại của quốc gia. Tuy nhiên một cuộc duyệt binh quy mô lớn với sự huy động lực lượng lớn binh sỹ và các loại xe quân đội dọc đại lộ Pennsylvania trong dịp Quốc khánh được xem như chưa từng có tiền lệ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Tổng thống Mỹ Trump lần đầu dự lễ diễu binh dịp Quốc khánh Pháp

VOV.VN - Lễ diễu binh mừng Quốc khánh Pháp năm nay có sự xuất hiện của khách mời danh dự là Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân.

Hình ảnh: Lễ diễu binh hoành tráng mừng Quốc khánh Pháp

VOV.VN - Ngày 14/7, Pháp diễu binh mừng Quốc khánh dưới sự chứng kiến của Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Mỹ Trump và nhiều quan chức cấp cao của Pháp.

Hai Tổng thống Pháp-Mỹ dự lễ diễu binh hoành tráng ở Paris

VOV.VN - Ông Macron và ông Donald Trump kỷ niệm Quốc khánh Pháp cùng nhau tại lễ diễu binh, thể hiện quan hệ nồng ấm giữa lãnh đạo Pháp – Mỹ.

Tin cùng chuyên mục