Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ về vấn đề Syria

Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan xung quanh diễn biến căng thẳng tại Syria.

Theo thông tin từ Điện Kremlin, trọng tâm cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ kỳ vẫn là tình hình phức tạp ở khu vực giảm căng thẳng Idlib-Syria. Tổng thống Nga V.Putin bày tỏ sự lo lắng sâu sắc trước những hành động gây hấn liên tục của các nhóm cực đoan.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự cần thiết tôn trọng vô điều kiện chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ kỳ nhất trí thúc đẩy tham vấn song phương về Idlib, nhằm giảm căng thẳng, đảm bảo ngừng bắn và vô hiệu hóa đe dọa khủng bố. Hai bên khằng định rằng, các cuộc tiếp xúc theo kênh của các cơ quan quân sự tiếp tục ở chế độ chuyên sâu.

tong thong nga dien dam voi tong thong tho nhi ky ve van de syria hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Putin trong một cuộc gặp. (Ảnh: Protothema.gr)

Hai nhà lãnh đạo cũng đề cập về hòa giải Libya, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện nhất quán các quyết định của Hội nghị quốc tế Berlin, diễn ra hôm 19/1/2020.

Trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Nga V.Putin cũng đã điện đàm với Tổng thống Pháp E.Macron và Thủ tướng Đức A.Merkel về tình hình Syria và giải pháp cho Libya. Tổng thống Pháp bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ để giảm căng thẳng ở Tây- bắc Syria.

Trao đổi ý kiến về hòa giải Libya, các nhà lãnh đạo đều ủng hộ việc tuân thủ đầy đủ lệnh ngừng bắn và nối lại đối thoại chính trị phù hợp với các quyết định của Hội nghị Berlin về Libya. /.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close