Tổng thống Nga: đỉnh dịch Covid-19 vẫn đang ở phía trước

Tổng thống Nga: Đỉnh dịch Covid-19 vẫn đang ở phía trước

VOV.VN - Tổng thống Nga cảnh báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 không chỉ còn tập trung tại thủ đô Moscow mà nó đã lây lan ra nhiều khu vực khác.

Phát biểu trong 1 cuộc họp bàn về tình hình dịch Covid-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay cho biết, dù các biện pháp phòng ngừa Covid-19 tại nước này đang là tích cực, song sự lây lan của virus SARS CoV-2 sẽ còn tiếp tục và đỉnh dịch vẫn đang chờ ở phía trước.

Tổng thống Nga cảnh báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 không chỉ còn tập trung tại thủ đô Moscow mà nó đã lây lan ra nhiều khu vực khác, cụ thể là 85 khu vực đã đăng kí có người mắc bệnh. Ông Putin nhận định, hiện Nga vẫn chưa chạm đỉnh dịch, song mọi kịch bản đã được tính đến với mục tiêu hạn chế tối đa số ca mắc Covid-19 mới.

tong thong nga: dinh dich covid-19 van dang o phia truoc hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Trong cuộc họp, các chuyên gia y tế Nga cũng đưa ra các dự báo về tình hình dịch bệnh tại nước này trong 3 ngày, 7 ngày và 1 tháng tới. Những khuyến cáo y tế về việc bổ sung vitamin cho cơ thể cũng đã được đưa ra, tuy nhiên vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội. Ngoài ra, việc nghiên cứu và chế tạo vaccine phòng Covid-19 cũng đã được Tổng thống Putin và giới chuyên gia y tế đề cập tới.

Trong 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận thêm 4.268 ca mắc Covid-19 mới, 44 trường hợp tử vong; nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này hiện nay lên hơn 47.000 trường hợp và 405 ca tử vong./.

Reuters, Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close