Tổng thống Nga: Hạn chế hoạt động kinh tế trên toàn quốc là không thực tế

Tổng thống Nga: Hạn chế hoạt động kinh tế trên toàn quốc là không thực tế

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin cho rằng, dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm.

Ngày 3/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ là không thực tế nếu hạn chế hoạt động kinh tế trên toàn quốc do đại dịch Covid-19, bởi những thách thức mà mỗi khu vực phải đối mặt là không giống nhau.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhấn mạnh, nước Nga rất rộng lớn, vì thế việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phải phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng địa phương.

tong thong nga: han che hoat dong kinh te tren toan quoc la khong thuc te hinh 1
(Ảnh minh họa: Skynews)

"Ngày hôm nay, khi chúng ta đang trong cuộc chiến chống Covid-19, thì cũng là lúc áp lực và gánh nặng mà các địa phương đang phải đối mặt cũng ngày một lớn. Điều rất quan trọng đối với chúng ta lúc này là đảm bảo sự hợp tác giữa tất cả các cấp chính quyền, giữa các thành phố, khu vực và liên bang. Rõ ràng là không cần thiết phải hạn chế hoạt động kinh tế, đóng cửa các doanh nghiệp, các thể chế và triển khai cùng một biện pháp đối với tất cả các khu vực”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nga đã xác nhận hơn 4.000 ca mắc Covid-19, chủ yếu ở khu vực Moscow. Trước đó, hôm 2/4, Tổng thống Putin đã thông báo kéo dài thêm 1 tháng thời hạn “ngày không làm việc” cho tới 30/4, để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19. Theo nhà lãnh đạo Nga, dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm. 

Ông Putin đồng thời cho biết sẽ trao thêm quyền cho lãnh đạo các địa phương ở Nga để đến cuối tuần này có thể tự quyết định sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội ở mức độ như thế nào tại địa phương của mình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close