Tổng thống Nga kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm mặt hàng thiết yếu

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các nước cần có kế hoạch chung để hỗ trợ nền kinh tế của mình trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Tổng thống Nga cũng đề xuất thành lập một quỹ đặc biệt dưới sự kiểm soát của Quỹ Tiền tệ Quốc tế để chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra nhằm thảo luận về cách ứng phó Covid-19, dịch bệnh đang đẩy thế giới vào nguy cơ suy thoái. Đây là hội nghị thượng đỉnh trực tuyến đầu tiên trong lịch sử của G20. Hội nghị đã ra tuyên bố khẳng định G20 sẽ nỗ lực hết mình để vượt qua đại dịch này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/Reuters)

Các nhà lãnh đạo G20 cam kết thành lập một mặt trận thống nhất chống lại dịch Covid-19. Các nhà lãnh đạo G20 tuyên bố việc đối phó với đại dịch cũng như những tác động về y tế, xã hội và kinh tế là "ưu tiên tuyệt đối của nhóm". Theo G20, phương hướng đối phó cần phải minh bạch, vững chắc, có quy mô lớn và đòi hỏi sự phối hợp./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

G20 giám sát ảnh hưởng của Covid-19 với tăng trưởng kinh tế toàn cầu

VOV.VN - Tuyên bố chung của hội nghị G20 nhấn mạnh sẽ tăng cường giám sát các rủi ro, trong đó có dịch Covid-19.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi G20 thông qua kế hoạch "thời chiến" chống Covid-19

VOV.VN - Ông Antonio Guterres cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở các cuộc xung đột trên khắp thế giới nhằm dồn trọng tâm chống đại dịch Covid-19.

G20 hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Các nước G20 cho rằng cần phải hợp tác để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ổn định thị trường tài chính.

Tin cùng chuyên mục