Tổng thống Nga phủ nhận sự hiện diện của quân đội nước ngoài ở Ukraine

Tổng thống Nga phủ nhận sự hiện diện của quân đội nước ngoài ở Ukraine

VOV.VN - Trong cuộc họp báo thường niên cuối năm ngày 19/12, Tổng thống Putin đã bày tỏ quan điểm về tình hình Ukraine sau khi hội nghị Bộ tứ Normandy kết thúc.

Ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì cuộc họp báo cuối năm thường niên tại Moscow lần thứ 15. Ông Putin đã trả lời nhiều câu hỏi từ gần 2.000 nhà báo tham dự sự kiện này với các vấn đề khác nhau cả trong nước và quốc tế.

tong thong nga phu nhan su hien dien cua quan doi nuoc ngoai o ukraine hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

Trả lời câu hỏi liên quan đến Ukraine và kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy tại Pháp, Tổng thống Putin khẳng định đã có những thay đổi tích cực trong việc dàn xếp tình hình ở khu vực miền đông quốc gia này, trong đó có quyết định mở rộng các quy định luật pháp về tình trạng đặc biệt vùng Donbass của Kiev. Tuy nhiên ông Putin cho rằng việc chính phủ Ukraine không chịu rút quân khỏi khu vực biên giới là một động thái sai lầm. Nhà lãnh đạo Nga cũng phủ nhận sự hiện của quân đội nước ngoài tại miền đông Ukraine.

Tổng thống Putin cho biết ông không muốn bày tỏ quan điểm cá nhân về các nhà lãnh đạo nước ngoài, chẳng hạn như Tổng thống Ukraine Zelensky thậm chí cả sau khi họ nghỉ hưu. Đối với tiến trình hòa bình ở miền đông Ukraine, thông báo của ông Zelensky về việc nối lại thỏa thuận Minsk là một tín hiệu đáng quan tâm, ông Putin cho biết. Thỏa thuận Minsk là trọng tâm trong tiến trình hòa giải ở miền đông Ukraine song chính phủ mới của nước này dường như vẫn giữ nguyên lập trường như chính phủ tiền nhiệm.

Tổng thống Putin cũng cho rằng mặc dù không có cuộc đối thoại trực tiếp nào giữa chính phủ Ukraine và phe ly khai ở miền đông nhưng quá trình kiềm chế bạo lực và những nỗ lực đình chiến vẫn đang được thực hiện. Do đó, vẫn còn hy vọng giải quyết xung đột và giải pháp ngoại giao nên tiếp tục được duy trì./.

Theo Sputnik, RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close