Tổng thống Nga Putin yêu cầu cải tổ các bộ sức mạnh

Tổng thống Putin chủ trì cuộc họp đã yêu cầu các bộ sức mạnh nước này tiến hành cuộc cải tổ lớn để sẵn sàng đối phó với thách thức.

Trong cuộc họp của Hội đồng An ninh LB Nga ngày 5/7, Tổng thống Vladimir Putin chủ trì cuộc họp đã yêu cầu các bộ sức mạnh nước này tiến hành một cuộc cải tổ lớn để sẵn sàng đối phó với một loạt thách thức trong thế kỷ 21, như lĩnh vực mạng máy tính, phòng không-vũ trụ, quyền lực mềm... 
 
Ông Putin đặt ra một loạt nhiệm vụ cho các bộ sức mạnh, đầu tiên là quân đội, sau đó tới cảnh sát, tình báo và Bộ Tình trạng khẩn cấp.


Tổng thống Nga Putin (Ảnh: Getty Images).

Tổng thống Putin nêu rõ cần phải đối phó với những thách thức bằng lực lượng tinh giản hơn, song kịp thời và sử dụng vũ khí có hiệu quả cao. 
 
Ông cho rằng tính chất các cuộc xung đột quân sự đã thay đổi, các hệ thống vũ khí tự động đang phát triển, vì vậy quân đội phải có tất cả các khả năng để có thể đáp trả mạnh mẽ bất cứ âm mưu xâm lược tiềm tàng nào nhằm gây sức ép hay dọa dẫm về quân sự, cũng như bảo vệ chủ quyền, an toàn cho công dân Nga. 
 
Tuy nhiên, theo ông Putin, các chương trình quân sự này cần phải hợp lý, không tạo gánh nặng cho kinh tế và xã hội.
 
Được biết, lực lượng Phòng không Nga sẽ được trang bị các hệ thống phòng không mặt đất mới nhất S-400. Theo kế hoạch, đến năm 2020 quân đội Nga sẽ có 56 tiểu đoàn tên lửa S-400 và 10 hệ thống tên lửa-cao xạ phòng không Panshir-S1. 
 
Các tiểu đoàn thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ nhận được các tên lửa Topol-M và Yars mới nhất; Không quân được trang bị máy bay tiêm kích T-50 thế hệ thứ 5 vào năm 2015. Nga cũng tiếp tục củng cố hệ thống an sinh xã hội cho quân nhân. 
 
Cụ thể, trong năm 2013 sẽ cấp chỗ ở cho các sĩ quan đã đăng ký từ ngày 1/1/2012, và chương trình cấp nhà tiếp theo cho sĩ quan sẽ được thực hiện theo kế hoạch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Nga Putin gửi thư cho Tổng thống Mỹ Obama

Trong bức thư ông Putin đã nhấn mạnh quan điểm của Nga về các vấn đề như Iran, Syria, Triều Tiên...

Tổng thống Putin nói không với yêu cầu dẫn độ Snowden của Mỹ

(VOV) - Tổng thống Putin cho rằng, việc dẫn độ Snowden về Mỹ để xét xử không phải cá nhân ai đó muốn là được.

Tổng thống Putin ra điều kiện để Snowden ở lại Nga

(VOV) -Tổng thống Nga V. Putin tuyên bố, cựu nhân viên CIA, Edward Snowden không được hoan nghênh tại Nga.

Tin cùng chuyên mục