Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm với Quốc vương Saudi Arabia

Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm với Quốc vương Saudi Arabia

VOV.VN - Hai bên cũng sẽ ký kết 30 thỏa thuận và bản ghi nhớ trong các lĩnh vực khác nhau trị giá hàng tỷ USD.

Ngay sau khi tới thủ đô Riyadh, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdul Aziz đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh để thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực.

tong thong nga vladimir putin hoi dam voi quoc vuong saudi arabia hinh 1
Tổng thống Nga thăm Saudi Arabia. Ảnh: RT

Buổi lễ chính thức và các cuộc hội đàm diễn ra tại cung điện Yamama ở thủ đô Riyadh với sự tham gia của các phái đoàn cấp cao hai phía. Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Saudi Arabia. Salman bin Abdul Aziz tập trung vào vấn đề phối hợp hành động chung nhằm ổn định thị trường dầu khí toàn cầu, tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, công nghiệp và lĩnh vực quân sự.

Hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về các vấn đề quan trọng của chương trình nghị sự quốc tế, tập trung vào tình hình Trung Đông và Bắc Phi, Syria, khu vực vùng Vịnh, Yemen cũng như vấn đề Palestine-Israel. Hai bên cũng sẽ ký kết 30 thỏa thuận và bản ghi nhớ trong các lĩnh vực khác nhau trị giá hàng tỷ USD.

Chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) được dư luận khu vực đặc biệt quan tâm. Chuyến thăm cho thấy rõ Nga muốn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với các đồng minh mạnh nhất trong khu vực, cũng như củng cố các hành động chung trong nhiều hồ sơ chiến lược chung.

Nhiều chuyên gia tin tưởng vào mối quan hệ đối tác này sẽ góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của khu vực. Mối quan hệ hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Saudi Arabia, UAE được đánh giá là hiệu quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close