Tổng thống Nga yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ pháp luật

Ông Medvedev yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật phải thực hiện công việc đúng nghĩa, chứ không phải là “mô phỏng”

Ngày 21/2, Tổng thống Nga Dmitri Medvedev tham dự phiên họp toàn thể với lãnh đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nga. Phiên họp diễn ra tại Viện công tố Tối cao Nga.

Nội dung chính của cuộc họp là xem xét những biện pháp cấp bách chống tội phạm, tăng cường bảo vệ trật tự xã hội, tích cực ngăn chặn những hành động chống đối pháp luật.

Những vấn đề liên quan đến hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật được Tổng thống Nga quan tâm một cách thường xuyên trong thời gian gần đây, khi tại Nga bắt đầu xuất hiện loạt tội phạm nghiêm trọng. Có thể kể đến là vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Domodedovo và các âm mưu tổ chức nhiều cuộc khủng bố khác ở thủ đô Moscow, hàng loạt vụ ẩu đả có nguồn gốc hận thù dân tộc, vụ thảm sát kinh hoàng ở Kusovxkaia vùng Kuban và hàng loạt vụ tham nhũng đầy tai tiếng…

Phát biểu tại hội nghị, sau khi đề cập những bất cập trong việc thực thi luật pháp trong thời gian qua, trong đó có cả việc nhiều nhân viên công quyền thực hiện nhiệm vụ không hiệu quả, một lần nữa Tổng thống Nga tuyên bố cần phải nghiêm túc và nghiêm khắc với công việc. Các cơ quan bảo vệ pháp luật phải thực hiện công việc đúng nghĩa của nó, chứ không phải là “mô phỏng”.

“Tất cả những ai vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm không phụ thuộc vào chức vụ hay vị trí công tác, dù họ có làm việc ở Viện công tố, Bộ Nội vụ, Cơ quan an ninh Liên bang hay các cơ quan công quyền khác”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, Tổng thống Nga Medvedev đã ký quyết định cách chức và đưa ra khỏi lực lượng vũ trang Phó Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang, tướng Viachexlav Ushakov./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên