Tổng thống Nga-Pháp sẽ bàn các vấn đề nóng trước chung kết WC

VOV.VN - Nội dung của lần gặp này có thể sẽ tập trung vào các vấn đề Syria, thỏa thuận hạt nhân Iran và khủng hoảng Ukraine.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin từ Văn phòng Tổng thống Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron hôm nay (15/7) sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại thủ đô Moscow, trước khi họ cùng xem trận chung kết Giải Vô địch Bóng đá Thế giới World Cup giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia.

tong thong nga phap se ban cac van de nong truoc chung ket wc hinh 1
Tổng thống Nga, Pháp gặp mặt trước trận chung kết WC 2018. Ảnh: AFP/Getty

Theo một quan chức Nga, trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Pháp, Tổng thống Macron sẽ thông báo tóm tắt cuộc gặp Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO vừa qua, đồng thời bày tỏ kỳ vọng của nước Pháp trong cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra sau đó một ngày (16/7).

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã tới thăm Nga và dự Diễn đàn Kinh tế thế giới St Petersburg vào ngày 25/5.

Chuyến thăm lần này tới Nga của ông Macron dù mục đích chính là cổ vũ cho đội tuyển Pháp trong trận chung kết World Cup, song đây cũng sẽ là cơ hội để nhà lãnh đạo phương Tây và Nga thu hẹp các bất đồng quan điểm trong một số vấn đề, cũng như thúc đẩy mối quan hệ song phương./.

Đình Nam/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x