Tổng thống Obama đề xuất giải pháp mới thúc đẩy việc làm

Ngày 29/1, Tổng thống Obama đã đề xuất các khoản tín dụng thuế trị giá 33 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thuê nhân công.

Trong bối cảnh người dân Mỹ ngày càng tỏ ra thất vọng với tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức hai con số và uy tín cá nhân cũng như của đảng Dân chủ cầm quyền đang giảm sút, Tổng thống Barack Obama đã đưa ra một loạt sáng kiến nhằm thúc đẩy việc làm theo cam kết trong thông điệp liên bang mới đây.

Ngày 29/1, Tổng thống Obama đã đề xuất các khoản tín dụng thuế trị giá 33 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thuê nhân công. Ước tính, khoảng một triệu doanh nghiệp nhỏ của Mỹ sẽ được hưởng lợi từ đề xuất này. Ngoài ra, ông Obama cũng kêu gọi Thượng viện Mỹ nhanh chóng thông qua dự luật về việc làm, trị giá 155 tỷ USD.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ là một cách tiếp cận thông minh vì đó là nguồn tạo ra việc làm lớn nhất, giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên, sự thiếu lòng tin khiến các doanh nghiệp Mỹ vẫn do dự trong việc thuê nhân công./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên