Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tới Ai Cập bàn về Jerusalem

VOV.VN - Đại sứ Palestine tại Ai Cập Diab El-Loh cho biết Tổng thống Abbas đã đến Cairo vào tối 10/11 để bắt đầu chuyến thăm Ai Cập 2 ngày.

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fatah El-Sisi đã mời Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tới Ai Cập tham dự một hội nghị thượng đỉnh vào hôm nay (11/12) nhằm thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan đến tuyên bố của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Reuters.

Hội nghị thượng đỉnh nói trên có sự tham dự của Tổng thống Ai Cập El-Sisi, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Quốc vương Jordan Abdullah. 

Một tuyên bố của văn phòng Tổng thống Ai Cập trước đó cho biết, ông El-Sisi muốn thảo luận với Tổng thống Abbas về những tiến triển mới nhất kể từ sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Jerusalem, vốn được cho là đang gây ra những cú sốc trong khu vực và sự xáo trộn quốc tế. 

Trước đó, ngày 10/11, Tổng thống El-Sisi cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Abbas. Ai Cập đã chính thức lên án tuyên bố của Mỹ về Jerusalem và cam kết ủng hộ hoàn toàn cho giải pháp hai nhà nước, theo đó sẽ có một nhà nước Palestine độc lập với Đông Jerusalem là thủ đô và đường biên giới năm 1967./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hiệu quả ngược của chính sách “khai tử hồi sinh” Jerusalem

VOV.VN -Jerusalem đối với người Do Thái là phần không thể chuyển nhượng cho dân tộc khác, đó là “Quê hương mang tính dân tộc” là “Thánh địa Tôn giáo".

Liên đoàn Arab họp khẩn kêu gọi Mỹ từ bỏ quyết định về Jerusalem

VOV.VN - Ngoại trưởng các nước Liên đoàn Arab ngày 9/12 nhóm họp tại Cairo, Ai Cập để thảo luận về bước đi của Mỹ, công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Bạo lực lại bùng phát liên quan quyết định của Mỹ về Jerusalem

VOV.VN - Đụng độ trong các ngày từ 7-9/12 đã làm 2 người Palestine thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương.

Israel tăng cường an ninh ở Jerusalem, lên án lập trường của châu Âu

VOV.VN - Israel đang tăng cường an ninh xung quanh khu vực Jerusalem sau khi Mỹ thông báo quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Palestine có thể làm gì trước quyết định của ông Trump về Jerusalem?

VOV.VN - Palestine có thể cầu viện các tổ chức quốc tế và nhờ cậy các đối tác lớn để phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Jerusalem.

Tin cùng chuyên mục