Tổng thống Pháp hối thúc đề cao cảnh giác trước khủng bố

Tổng thống Pháp hối thúc đề cao cảnh giác trước khủng bố

VOV.VN - Sau vụ lực lượng an ninh Pháp bắt giữ 3 phụ nữ tình nghi có liên quan đến khủng bố, Tổng thống Pháp đã kêu gọi đề cao cảnh giác.

Tổng thống Pháp Hollande hôm nay cho biết, Pháp vẫn cần đề cao cảnh giác trước các vụ tấn công khủng bố sau khi lực lượng an ninh nước này bắt 3 phụ nữ tình nghi có liên quan đến vụ một xe ôtô chứa nhiều xy-lanh khí đốt bỏ lại gần Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris cuối tuần qua.

Phát biểu bên lề chuyến thăm thủ đô Athen của Hy Lạp nhằm gặp gỡ lãnh đạo các quốc gia phía nam Địa Trung Hải, Tổng thống Hollande đã gửi lời chúc mừng lực lượng an ninh Pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ, song ông vẫn kêu gọi lực lượng này đề cao cảnh giác.

tong thong phap hoi thuc de cao canh giac truoc khung bo hinh 1
Tổng thống Pháp Hollande. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp cho biết: “Chúng ta không thể lơ là nhiệm vụ giữ gìn an ninh vào bất cứ thời điểm nào bởi khi một nhóm cực đoan này bị xóa sổ thì các nhóm khác sẽ nổi lên. Chúng ta cần có phản ứng kịp thời với mọi thách thức trước khi quá muộn”.

“Chủ nghĩa cực đoan hiện nay đang tấn công giới trẻ. Đó là lý do tại sao chúng ta phải huy động mọi phương tiện cần thiết ngăn chặn việc truyền bá tư tưởng cực đoan trên mạng internet hoặc các nguồn khác, diệt trừ các mạng lưới cực đoan tuyển mộ thành viên và xúi giục các phần tử thực hiện hành vi khủng bố.”

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, 3 phụ nữ bị lực lượng an ninh bắt giữ trong độ tuổi từ 19 đến 39. Vụ bắt giữ diễn ra ở khu vực Boussy-Saint-Antoine, cách thủ đô Paris 30km về phía đông nam. 

Theo ông Cazeneuve, những người này đã bị cực đoan hóa, là kẻ cuồng tín và có kế hoạch tấn công một nhà ga ở thủ đô Paris. Ông Cazeneuve cho biết thêm trong lúc thực hiện vụ bắt giữ, 1 phụ nữ đã dùng dao tấn công vào 1 cảnh sát khiến người này bị thương, cảnh sát đã buộc phải bắn trọng thương người phụ nữ trên.

Vào ngày 7 và 8/9 vừa qua, cảnh sát Pháp cũng đã bắt giữ 2 cặp đôi khác có liên quan đến vụ chiếc xe ô tô bỏ lại ở Paris./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close