Tổng thống Putin lên án Mỹ đưa doanh nghiệp Nga vào danh sách đen

VOV.VN - Mặc dù mới chỉ đưa vào danh sách đen song theo Tổng thống Nga điều này sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa Nga - Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay (30/1) đã lên án việc Mỹ công bố danh sách những doanh nghiệp lớn của Nga thân cận với điện Kremlin vào danh sách đen. Theo Tổng thống Putin, hành động của Mỹ là hành động không thân thiện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)
Danh sách đen gồm những doanh nghiệp có nguy cơ bị trừng phạt chỉ là một phần trong gói trừng phạt đã được giới chức Mỹ ký thành Luật hồi tháng 8/2017.

Mặc dù mới chỉ đưa vào danh sách đen song theo Tổng thống Nga điều này sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa Nga – Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp hành động của Mỹ, Nga hiện vẫn chưa có kế hoạch trả đũa Mỹ và vẫn muốn cải thiện quan hệ giữa hai nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga - Mỹ lên tiếng khi Thổ Nhĩ Kỳ không kích miền Bắc Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỹ đã tiến hành không kích vào tỉnh Afrin (Syria) với ý đồ tiêu diệt toàn bộ các đơn vị quân sự người Kurd ở đây. Thế giới lập tức phản ứng.

Cuộc chiến năng lượng Nga-Mỹ: Cơ hội chia đôi

VOV.VN - Dù đặt mục tiêu thống trị thế giới về năng lượng, Mỹ hiện vẫn đang phải nhập khẩu khí hóa lỏng từ một công ty của Nga.

Ngoại trưởng Nga - Mỹ điện đàm bàn về các vấn đề nóng

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Tillerson ngày 24/1 đã điện đàm về tình hình Triều Tiên và chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Tin cùng chuyên mục