Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt có thể mở ra cơ hội mới cho Nga

VOV.VN - Ông Putin cho biết, tuy tình hình đang xấu đi, nhưng nếu nhìn vào vấn đề một cách tổng thể có thể thấy nhiều khía cạnh tích cực hơn là tiêu cực.

Ngày 12/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, những biện pháp trừng phạt mới nhất phương Tây là “nhảm nhí”. Lời nhận xét này được đưa ra đúng vào thời điểm lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu có hiệu lực. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Ria)

Phát biểu sau cuộc họp với tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Tổng thống Putin cho biết Nga không loại trừ việc đáp trả những biện pháp trừng phạt trên một cách thích đáng. Những biện pháp đáp trả trả này sẽ được thực hiện nếu nó không gây tổn hại cho Nga, và giúp Nga bảo vệ được đất nước, Tổng thống Putin cho hay.

“Chính phủ Nga đang cân nhắc thêm về việc đáp trả”, ông Putin nói.

Nhắc đến quan hệ đối tác thương mại liệu có bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của EU, Tổng thống Putin cho hay Nga “luôn luôn có biện pháp thay thế” trong trường hợp một ai đó “không còn muốn làm việc cùng Nga”.

Ông Putin cũng cho biết, tuy tình hình đang xấu đi, nhưng nếu nhìn vào vấn đề một cách tổng thể có thể thấy nhiều khía cạnh tích cực hơn là tiêu cực. Lệnh trừng phạt mở ra những cơ hội mới cho các nhà sản xuất ở Nga.

Tổng thống Putin chỉ trích, phương Tây đang cố làm mất ổn định thêm tình hình ở Ukraine hơn là giải quyết nó. Nhất là khi EU đưa tên của Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Igor Plotnitsky vào danh sách trừng phạt, điều này có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán hòa bình ở Ukraine./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ, EU công bố lệnh trừng phạt tiếp theo đối với Nga

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông sẽ công bố chi tiết lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga ngày hôm nay (12/9).

EU tiếp tục trì hoãn thực thi các biện pháp trừng phạt mới với Nga

VOV.VN - Một số nước thành viên EU muốn trì hoãn các trừng phạt vì thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine.

Đại sứ Nga tại EU: 'Châu Âu không dám trừng phạt ngành khí đốt Nga'

VOV.VN - Nga tuyên bố sẽ đưa ra gói trừng phạt mới nhằm đáp trả lệnh trừng phạt bổ sung của EU và Mỹ.

Nga nỗ lực đối phó với vòng trừng phạt mới của phương Tây

VOV.VN - Sau khi nghe thông báo về gói trừng phạt mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác với “các đối tác khác”.

EU, Mỹ phối hợp trừng phạt để cô lập Nga

VOV.VN - Phản ứng với các lệnh trừng phạt mới của phương Tây, Nga không ngần ngại khẳng định sẽ có những biện pháp đáp trả thích đáng.

Tin cùng chuyên mục