Tổng thống Putin: Nga chủ động trong cuộc chiến chống Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Vladimir Putin cho biết, chính quyền Nga có tất cả các nguồn lực và công cụ cần thiết để thực hiện chính sách chống khủng hoảng tích cực.

Tại cuộc họp với chính phủ về các vấn đề kinh tế, Tổng thống Putin cho rằng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, cũng như các doanh nghiệp, song chính quyền luôn chủ động trong mọi tình huống.

Trong cuộc họp, ông Putin thừa nhận rằng, trong tuần đầu tiên của tháng 4, do dịch Covid-19 và các biện pháp hạn chế được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh khiến số lượng các khoản vay thế chấp mới đã giảm mạnh ở nhiều ngân hàng. Điều này không chỉ nhưng ảnh hưởng đến ngành xây dựng và các ngành liên quan. Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh rằng tình trạng này không tạo nên cú sốc cho hệ thống quản lý nhà nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với chính phủ về các vấn đề kinh tế (Ảnh: Nguồn Kremlin.ru)

“Đây không phải là điều bất ngờ đối với chúng ta, chúng ta hiểu tình hình sẽ phát triển như thế nào. Đây là một cú sốc đối với các doanh nghiệp, nhưng không phảicú sốc cho hệ thống quản lýnhà nước”, Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, chính quyền Nga có tất cả các nguồn lực và công cụ cần thiết để thực hiện chính sách chống khủng hoảng tích cực.

Ông nói: “Chúng ta cần phải sử dụng chúng một cách hiệu quả và với kết quả rõ ràng nhất có thể cho nền kinh tế và cũng là phục vụ người dân”.

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, mặc dù một số biện pháp nhất định đã được thực hiện để hỗ trợ nền kinh tế, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên tình hình hiện nay đòi hỏi các giải pháp mới cần được thảo luận về các đề xuất cụ thể.

Tính đến ngày 14/4, Nga đã ghi nhận 21.102 trường hợp nhiễm Covid-19, gần 1.700 người đã hồi phục, 170 người tử vong./.

Viết bình luận