Tổng thống Putin: Tôi chưa từng đọc các tweet của ông Trump

VOV.VN - Trong khi Tổng thống Mỹ sử dụng Twitter như 1 phương tiện để chuyển tải các thông tin, đưa ra chính sách thì Tổng thống Nga không có tài khoản Twitter.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông không đọc các dòng trạng thái đăng trên Twitter của người đồng cấp Mỹ nhưng ông được tóm tắt về nội dung những thông tin này.

Trả lời phỏng vấn Al Arabiya, Sky Nеws Arabia và RT Arab, Tổng thống Nga cho biết ông không có bất kỳ tài khoản Twitter nào và không theo dõi các chính trị gia khác. Tuy nhiên, ông thường xuyên được thông báo về các dòng Tweet của ông Trump.

Twitter được xem là công cụ chính mà ông Trump giao tiếp với thế giới. Sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump thường xuyên có các ý kiến trên Twitter. Thông tin nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trên Twitter cũng rất đa dạng, gây nhiều tranh cãi.

Tổng thống Putin cho biết chưa từng đọc Tweet của ông Trump. Ảnh: Sputnik

Trong khi một số dòng Tweet ông Trump khoe khoang về thành tích của mình hoặc của chính quyền, số khác lại nhắm vào các đối thủ chính trị hoặc các cơ quan truyền thông; chỉ trích những lời buộc tội về sự thông đồng của ông với Nga hoặc những cáo buộc gần đây về việc ông lạm dụng quyền lực thúc đẩy một cuộc điều tra chống lại ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông này ở Ukraine.

Tài khoản Twitter của ông Trump thu hút được 65 triệu người theo dõi, tuy nhiên, nhiều tài khoản trong số này được cho là ảo.

Trái ngược với người đồng cấp Mỹ hay Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, ông Putin không có bất kỳ tài khoản trên mạng xã hội nào. Thông tin về các cuộc họp và chính sách, cũng như các tuyên bố của ông được phát đi từ các tài khoản chính thức của điện Kremlin./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin tổ chức sinh nhật tuổi 67

VOV.VN - Người phát ngôn Dmitry Peskov đã tiết lộ nơi Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức tiệc mừng sinh nhật năm nay.

Video: Tổng thống Putin leo núi, lái xe ở Siberia trước ngày sinh nhật

VOV.VN - Chuyến dã ngoại tới Siberia lần này là sự kiện hiếm hoi trong lịch trình vốn dày đặc của Tổng thống Putin.

Tổng thống Nga Putin trao Huân chương cho phi hành gia người Mỹ

VOV.VN - Ông Putin đánh giá cao sự chuyên nghiệp mà phi hành gia người Mỹ đã thể hiện trong vụ phóng tên lửa thất bại. 

Tin cùng chuyên mục