Tổng thống Syria khẳng định quan hệ “trước sau như một” với Iran

VOV.VN - Trong cuộc gặp với lãnh đạo Iran, Tổng thống Syria Assad khẳng định quan hệ thủy chung với Iran.

Hôm 25/2 Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tới thủ đô Tehran, bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Iran trong vòng 8 năm qua, tính từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng ở Syria.

tong thong syria khang dinh quan he "truoc sau nhu mot" voi iran hinh 1
Tổng thống Assad (trái) và lãnh tụ Iran Khamenei. Ảnh: Reuters.

Ngay trong ngày 25/2, Tổng thống Syria al-Assad đã hội kiến lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei và có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Hassan Rouhani.

Tại các cuộc gặp, Tổng thống Syria đã bày tỏ cám ơn sự giúp đỡ của Iran đối với nước này trong nhiều năm qua.

Về phần mình, Đại giáo chủ Khamenei khẳng định, Iran "coi việc giúp đỡ chính phủ và đất nước Syria là giúp đỡ phong trào kháng chiến" và sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi, Tổng thống Iran Rouhani khẳng định, sẽ tiếp tục ủng hộ Syria như trong quá khứ, khẳng định “mối quan hệ trước sau như một” giữa hai bên, cam kết giúp Syria tái thiết đất nước cũng như quá trình hồi hương những người tị nạn Syria.

Tại cuộc hội đàm giữa 2 Tổng thống, Tổng thống Iran Rouhani đã thông báo với người đồng cấp Syria về kết quả hội nghị thượng đỉnh 3 bên về Syria giữa Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, mới diễn ra ở thành phố Sochi, Nga.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Syria và giới lãnh đạo Iran đều khẳng định, mọi tiến trình chính trị ở Syria đều phải đảm bảo được chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Syria./.

Đình Nam/VOV1 Theo Press TV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

​Syria-Iran Assad thăm Iran chống khủng bố Rouhani

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds