Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ góp 7 tháng lương hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ góp 7 tháng lương hỗ trợ chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Erdogan nhấn mạnh rằng mục đích của việc đóng góp này là hỗ trợ các công dân có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 30/3 qua đã phát động một chiến dịch toàn quốc để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và ông là người đầu tiên quyên góp 7 tháng tiền lương của mình.

tong thong tho nhi ky gop 7 thang luong ho tro chong dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Time

Ông Erdogan kêu gọi người dân và doanh nhân tham gia vào chiến dịch này nhằm hỗ trợ các nạn nhân của dịch Covid-19 đồng thời đảm bảo rằng số tiền thu được sẽ đến tay những người được hưởng.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh rằng mục đích của việc đóng góp này là hỗ trợ bổ sung cho các công dân có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi các biện pháp chống dịch này. Ông cũng mời tất cả các thành viên của quốc hội và các quan chức chính phủ tham gia chiến dịch. Bên cạnh đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã trả các khoản trợ cấp kỳ nghỉ cho những người về hưu sớm và cung cấp 1.000 liga (khoảng 152 USD) cho 2 triệu gia đình cần trợ giúp xã hội.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong 24 giờ qua số ca tử vong do Covid-19 tăng lên 37 người, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 168 người. Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện 1.610 trường hợp mới mắc Covid-19 đưa tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 10.827 người. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố 39 khu dân cư ở 18 tỉnh, thành phố đang được kiểm dịch hoàn toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close