Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ điện đàm về vụ nhà báo Khashoggi

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ điện đàm về vụ nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Hai tổng thống đã nhấn mạnh sự cần thiết phải làm sáng tỏ toàn bộ các tình tiết liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi.

Hôm qua (21/10), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi qua điện thoại về vụ việc nhà Jamal Khashoggi và tình hình tại Syria.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, trong cuộc điện đàm, hai tổng thống đã nhấn mạnh sự cần thiết phải làm sáng tỏ toàn bộ các tình tiết liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi.

tong thong tho nhi ky va my dien dam ve vu nha bao khashoggi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trao đổi qua điện thoại. (Ảnh: AFP)
Hai nhà lãnh đạo cũng đạo thảo luận việc mục sư người Mỹ Andrew Brunson mới được phóng thích từ một nhà tù tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như hoạt động chống chủ nghĩa khủng bố và vấn đề giáo sỹ Gulen người Thổ Nhĩ Kỳ đang định cư tại Mỹ.

Tổng thống Erdogan và người đồng cấp Donald Trump cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận Idlib và việc thực thi lộ trình Manbij ở miền Bắc Syria.

Lộ trình Manbij là một kế hoạch “3 bước” mà Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được vào tháng 6 vừa qua, bao gồm việc rút “lực lượng bảo vệ nhân dân” người Kurd ra khỏi Manbij và “sắp đặt chính trị” sau đó./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close