Tổng thống Trump bác tin đồn sa thải Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh

Tổng thống Trump bác tin đồn sa thải Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (26/4) đã bác bỏ tin đồn ông đang có kế hoạch sa thải Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS) Alex Azar.

Ông Trump đăng tải dòng Tweet nêu rõ: “Thông tin về việc tôi sẽ sa thải Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh (HHS) Alex Azar là tin giả. Ông Azar đã thực hiện công việc rất xuất sắc”.

tong thong trump bac tin don sa thai bo truong y te va dich vu nhan sinh hinh 1
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar. Ảnh: Reuters.

Trước đó hôm 26/4, tờ Wall Street Journal và Politico đưa thông tin cho biết, chính quyền ông Trump đang xem xét thay thế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar vì những sai lầm khi xử lý đại dịch Covid-19 ban đầu. 

Wall Street Journal  dẫn 6 nguồn thạo tin nói rằng, sự thất vọng đối với ông Azar đang gia tăng, nhưng chính quyền lưỡng lự không muốn thực hiện bất cứ thay đổi lớn nào trong khi đất nước đang tìm cách ngăn chặn dịch bệnh đã làm hơn 53.000 người tử vong và gần 1 triệu người bị mắc bệnh ở Mỹ.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Nhà Trắng Judd Deere đã bác bỏ thông tin nêu trên vào hôm 25/4 và cho biết, HHS dưới sự quản lý của ông Azar vẫn tiến tục dẫn đầu trong việc thực hiện một số ưu tiên của Tổng thống Trump.

Reuters tuần trước cho biết, ông Azar, 52 tuổi, cựu giám đốc trong ngành công nghiệp dược phẩm, đã bổ nhiệm 1 trợ lý có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế công cộng để điều hành hoạt động hàng ngày của HHS đối phó dịch Covid-19. Cũng theo Reuters, 2 cơ quan do ông Azar giám sát là Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm đã không thể thực hiện các xét nghiệm khả thi trong 5 tuần rưỡi, ngay cả khi các quốc gia khác và Tổ chức Y tế thế giới đã có sự chuẩn bị của riêng họ để đối phó dịch bệnh./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close