Tổng thống Trump hủy Thượng đỉnh Mỹ Triều vì thời điểm không thích hợp

Tổng thống Trump bất ngờ thông báo hủy cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ đã gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên thông báo hủy cuộc gặp Thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Singapore ngày 12/6 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 tại Singapore theo kế hoạch được cả dư luận thế giới trông đợi.

tong thong trump huy thuong dinh my trieu vi thoi diem khong thich hop hinh 1
Trump hủy Thượng đỉnh Mỹ-Triều vì thời điểm không thích hợp. Ảnh: CNN

Sáng 24/5 (theo giờ Mỹ), Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã gửi một bức thư tới nhà lãnh đạo Triều Tiên thông báo hủy cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trong thư ông Trump nêu rõ:

“Tôi đã rất trông chờ cuộc gặp với Ngài. Nhưng đáng buồn là, với cơn thịnh nộ và sự thù địch thể hiện trong tuyên bố mới nhất của Triều Tiên, tôi cảm thấy rằng thời điểm này không phù hợp để tổ chức cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ lâu này. Do đó, xin vui lòng để bức thư này thay lời thông báo rằng hội nghị Thượng đỉnh tại Singapore, vốn là điều tốt đẹp cho cả 2 bên, sẽ không diễn ra…”

Theo kế hoạch do chính Tổng thống Trump tuyên bố trước đó, ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến có cuộc gặp Thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Nếu diễn ra đây sẽ là cuộc gặp lịch sử khi lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ gặp “mặt đối mặt” với một nhà lãnh đạo Triều Tiên./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close