Tổng thống Trump cảnh báo Nga về các nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga hôm 10/12, Tổng thống Trump cảnh báo Nga về nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ và kêu gọi giải quyết cuộc xung đột Ukraine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/12 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Nội dung thảo luận bao gồm các vấn đề quan hệ song phương và quốc tế đôi bên cùng quan tâm.

Tổng thống Trump cảnh báo Nga về các nỗ lực can thiệp vào bầu cử Mỹ. Ảnh: Reuters

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thông báo với Tổng thống Trump về các cuộc thảo luận của mình liên quan tới tình hình quan hệ song phương giữa hai nước. Tổng thống Trump cảnh báo Nga về các nỗ lực can thiệp vào bầu cử Mỹ và kêu gọi Nga giải quyết cuộc xung đột với Ukraine.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh sự ủng hộ đối với vấn đề kiểm soát hiệu quả vũ khí toàn cầu bao gồm không chỉ Nga mà cả Trung Quốc. Ông Trump hoan nghênh Nga tiếp tục tham gia giải quyết các vấn đề đôi bên cùng quan tâm bao gồm vấn đề công dân bị bắt giữ. Tổng thống Trump kêu gọi Nga ủng hộ Mỹ trong việc ngăn cản Iran phát triển vũ khí hạt nhân và đảm bảo tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng thảo luận quan hệ với Trung Quốc. Ông Trump nhắc lại sự cần thiết về thương mại công bằng và có đi có lại với Trung Quốc đồng thời nhấn mạnh rằng tăng cường quan hệ với Nga sẽ gia tăng thương mại giữa hai nước./.
PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Đảng Dân chủ bất đồng về các điều khoản luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN - Các điều khoản luận tội Tổng thống Trump dự kiến hoàn tất vào cuối tuần này, trong khi các thành viên đảng Dân chủ vẫn bất đồng về nội dung cáo trạng.

Triều Tiên gọi ông Trump là “ông già lơ đễnh và thất thường”

VOV.VN - Một quan chức cấp cao của Triều Tiên hôm qua (9/12) đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “ông già lơ đễnh và thất thường”.

Ngoại giao “đứt gánh”, Triều Tiên dễ đánh vào “huyệt tử” của ông Trump

VOV.VN - Một vụ thử tên lửa ICBM mới của Triều Tiên sẽ là “cú giáng” vào chính sách đối ngoại và vai trò lãnh đạo của Tổng thống Trump.

Đảng Dân chủ công bố 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN - Đảng Dân chủ ngày 10/12 đã công bố 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump, cáo buộc ông lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Trump tố đảng Dân chủ “đổi luật chơi” khi thiếu bằng chứng luận tội

VOV.VN - Ngày 8/12, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng đảng Dân chủ “đang thay đổi các quy tắc luận tội bởi sự thật không đứng về phía họ”.

Lưỡng đảng Mỹ chia rẽ về luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN-Lưỡng đảng Mỹ tiếp tục chia rẽ sâu sắc khi hai bên bất đồng với nhau về việc luận tội Tổng thống Trump giữa lúc cuộc điều tra đã bước sang giai đoạn mới.

Tin cùng chuyên mục