Tổng thống Trump chuẩn bị phát biểu về Venezuela

Tổng thống Trump chuẩn bị phát biểu về Venezuela

VOV.VN - Ông Trump sẽ có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới trong bối cảnh nhiều nghị sĩ Mỹ phản đối can thiệp quân sự tại đây.
Thông báo trên được một quan chức Nhà Trắng đưa ra ngày 13/2. Dự kiến trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ tiếp tục lên tiếng ủng hộ lãnh đạo đối lập tại Venezuela - ông Juan Guaido, vốn tự phong là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này.
tong thong trump chuan bi phat bieu ve venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới . Ảnh: Reuters

Trong những bài phát biểu gần đây, các quan chức Mỹ khẳng định mong muốn có một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Venezuela, nhưng không bác bỏ giải pháp quân sự. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel hôm qua tuyên bố, các nghị sĩ đảng Dân chủ sẽ không ủng hộ biện pháp can thiệp quân sự vào tình hình tại Venezuela. Ông nhấn mạnh, can thiệp quân sự của Mỹ không phải là một lựa chọn. Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ này cũng cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra đối với người dân Venezuela do lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời cho rằng Nhà Trắng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn can thiệp bằng vũ lực.  

Các quan chức Mỹ cũng cho biết nước này đang cố gắng tìm kiếm các kênh viện trợ cho Venezuela, thông qua nước láng giềng Colombia và khả năng là Brazil./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close