Tổng thống Trump chuẩn bị phát biểu về Venezuela

VOV.VN - Ông Trump sẽ có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới trong bối cảnh nhiều nghị sĩ Mỹ phản đối can thiệp quân sự tại đây.

Thông báo trên được một quan chức Nhà Trắng đưa ra ngày 13/2. Dự kiến trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ tiếp tục lên tiếng ủng hộ lãnh đạo đối lập tại Venezuela - ông Juan Guaido, vốn tự phong là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này.
tong thong trump chuan bi phat bieu ve venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới . Ảnh: Reuters

Trong những bài phát biểu gần đây, các quan chức Mỹ khẳng định mong muốn có một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Venezuela, nhưng không bác bỏ giải pháp quân sự. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel hôm qua tuyên bố, các nghị sĩ đảng Dân chủ sẽ không ủng hộ biện pháp can thiệp quân sự vào tình hình tại Venezuela. Ông nhấn mạnh, can thiệp quân sự của Mỹ không phải là một lựa chọn. Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ này cũng cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra đối với người dân Venezuela do lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời cho rằng Nhà Trắng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn can thiệp bằng vũ lực.  

Các quan chức Mỹ cũng cho biết nước này đang cố gắng tìm kiếm các kênh viện trợ cho Venezuela, thông qua nước láng giềng Colombia và khả năng là Brazil./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trump phát biểu về Venezuela Mỹ ủng hộ phe đối lập Nicolas Maduro bất ổn chính trị Venezuela Tổng thống lâm thời Venezuela
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds