Tổng thống Trump đăng ảnh đeo khẩu trang, gọi đó là hành động yêu nước

Tổng thống Trump đăng ảnh đeo khẩu trang, gọi đó là hành động yêu nước

VOV.VN - Theo CNN, đây là động thái trái ngược lại so với quan điểm trước đây của ông Trump vốn luôn miễn cưỡng đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/7 đăng tải bức ảnh ông đeo khẩu trang và gián tiếp gọi đó là hành động “yêu nước”. Theo CNN, đây là động thái trái ngược lại so với quan điểm trước đây của ông Trump vốn luôn miễn cưỡng đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

tong thong trump dang anh deo khau trang, goi do la hanh dong yeu nuoc hinh 1
Bức ảnh đeo khẩu trang được Tổng thống Trumo đăng tải trên Twitter ngày 20/7. Ảnh: Twitter

“Chúng ta cùng đoàn kết các nỗ lực nhằm đánh bại virus Trung Quốc vô hình và nhiều người nói rằng yêu nước là phải đeo khẩu trang khi bạn không thể thực hiện giãn cách xã hội. Không ai yêu nước hơn tôi, Tổng thống yêu quý của các bạn”, Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter gần 3 tháng sau khi Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ khuyến cáo nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trong bức ảnh, ông Trump đeo chiếc khẩu trang có biểu tượng tổng thống nhân chuyến thăm tới Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed đầu tháng này – lần đầu tiên và duy nhất từ trước tới nay ông đeo khẩu trang ở nơi công cộng sau nhiều tháng từ chối đeo bất chấp đại dịch Covid-19.

Việc Tổng thống Trump đồng ý đeo khẩu trang nơi công cộng tại Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed diễn ra sau khi có nhiều lời thuyết phục từ các trợ lý. Các trợ lý cho rằng, Tổng thống nên làm gương cho những người ủng hộ mình bằng cách đeo khẩu trang trong các chuyến thăm, thị sát. Tuy nhiên, ông Trump thường miễn cưỡng làm điều này vì ông không muốn chịu sức ép truyền thông.

Ông Trump cho biết, trong một chuyến thăm tới nhà máy sản xuất ô tô hồi tháng 5, ông từng đeo khẩu trang, nhưng là ở những nơi các phóng viên không được phép tới, đồng thời nhấn mạnh ông “không muốn cho báo chí cảm giác hả hê khi nhìn thấy điều đó”.

Các cố vấn của ông Trump cũng liên hệ việc đeo khẩu trang với một thành công chính trị, một yếu tố quan trọng trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận đang khá thấp và dịch Covid-19 vẫn là quan tâm hàng đầu của các cử tri. Việc đeo khẩu trang chỉ là một bước đơn giản nhưng lại được phần lớn người Mỹ ủng hộ./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close