Tổng thống Trump: Đối phó với dịch Covid-19 như với cúm mùa

Tổng thống Trump: Đối phó với dịch Covid-19 như với cúm mùa

VOV.VN - Trong buổi họp báo về dịch Covid-19, Tổng thống Trump khuyến cáo người dân Mỹ nên đối phó với virus SARS-CoV-2 như với bệnh cúm mùa thông thường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một buổi họp báo hiếm hoi tại Nhà Trắng về dịch viêm phổi cấp do SARS-CoV-2 gây nên vào 18h chiều 26/2 (giờ địa phương) với sự tham gia của một số quan chức đến từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong buổi họp báo này, Tổng thống Trump khuyến cáo người dân Mỹ thực hiện các biện pháp phòng ngừa với virus SARS-CoV-2 tương tự như những gì họ từng làm trong các đợt cúm mùa thông thường.

tong thong trump: doi pho voi dich covid-19 nhu voi cum mua hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

"Hãy rửa tay, giữ vệ sinh sạch sẽ. Đừng chạm tay vào tay vịn cửa hay lan can cầu thang trong những trường hợp không cần thiết", Tổng thống Trump cho biết, đồng thời khẳng định thêm rằng ông luôn cố "tránh xa nhất có thể" khi xung quanh ông có ai đó mắc các triệu chứng cảm lạnh hay cúm.

"Hãy đối phó với dịch bệnh này giống như khi bạn đối phó với bệnh cúm", ông Trump nhận định.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết Mỹ đã đặt hàng "rất nhiều" khẩu trang để đối phó với nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

"Các bạn biết đấy chúng ta có lẽ không cần đến nó. Nhưng chúng ta sẽ tính tới viễn cảnh tệ nhất và chúng ta sẽ sắp xếp mọi thứ một cách rất nhanh chóng", ông Trump phát biểu với báo giới.

Tổng thống Trump khẳng định ông không nghĩ Mỹ sẽ cần tới số khẩu trang này bởi các chuyến bay và "các khu vực biên giới vẫn được kiểm soát rất chặt chẽ".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cập nhật tình hình của các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 rằng tình hình của họ đang "rất tốt".

"Trong số 15 người, 8 người đã về nhà và ở nhà cho tới khi họ hồi phục hoàn toàn. Một người đang ở bệnh viện và 5 người khác cũng đã hồi phục hoàn toàn. Một người nữa chúng tôi cho rằng cũng đang tiến triển khá tốt".

Đối với trường hợp của các bệnh nhân được đưa về Mỹ từ Nhật Bản, ông Trump cho biết: "Chúng tôi đã đưa họ về từ Nhật Bản... bởi họ là công dân Mỹ. Họ đã được cách ly và cũng đang tiến triển tốt. Chúng tôi nhận thấy mình có trách nhiệm phải làm vậy. Lẽ ra chúng tôi có thể để họ ở lại đó nhưng điều đó là rất tồi tệ"./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close