Tổng thống Trump: “Iran là quốc gia khủng bố số 1 thế giới”

VOV.VN - Ông chủ Nhà Trắng cho biết, ông sẵn sàng đối thoại với Iran nhưng vẫn không loại trừ khả năng hành động quân sự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã được chuẩn bị để đối thoại với Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhưng vẫn luôn để ngỏ khả năng Mỹ sẽ sử dụng hành động quân sự đối với Cộng hòa Hồi giáo.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani (tráo) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

“Iran là một nơi cực kỳ thù địch khi tôi lên nắm quyền”, Tổng thống Trump nói với kênh truyền hình ITV của Anh trong chuyến thăm quốc gia châu Âu này. “Họ là một quốc gia khủng bố số 1 thế giới ở thời điểm đó, và ngày nay có thể vẫn như vậy”.

Khi được hỏi về việc liệu ông có nghĩ sẽ cần phải có hành động quân sự hay không, Tổng thống Trump trả lời rằng: “Sẽ luôn có khả năng. Nhưng tôi có muốn vậy không? Không, tôi không muốn, nhưng sẽ luôn có khả năng”.

Khi được hỏi về việc ông có chuẩn bị để đối thoại với Tổng thống Iran Rouhani hay không, ông Trump cho biết: “Tất nhiên là có. Tôi luôn muốn đối thoại hơn”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi đầu tháng 5 vừa qua, Mỹ điều tàu sân bay cùng nhóm máy bay ném bom chiến lược tới Trung Đông để đối phó với khả năng xảy ra các cuộc tấn công do Iran hoặc các bên ủy nhiệm tiến hành nhằm vào lợi ích của Mỹ trong khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng Mỹ-Iran nguy cơ leo thang thành xung đột quân sự

VOV.VN - Iran chính thức tuyên bố rút một phần khỏi thỏa thuận hạt nhân trong bối cảnh Mỹ đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay cùng máy bay ném bom tới khu vực.

Những câu hỏi về nguy cơ chiến tranh Mỹ-Iran

VOV.VN - Với những diễn biến mới nhất, điều mà dư luận Mỹ, Iran và thế giới quan tâm nhiều nhất là câu hỏi: Mỹ có tiến hành chiến tranh với Iran hay không?

Kịch bản chiến tranh Mỹ-Iran và những hệ lụy khó lường

VOV.VN - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày một tăng khiến người ta nghĩ rằng, một cuộc chiến khác của Mỹ ở Trung Đông đang dần hiện ra trước mắt.

Tin cùng chuyên mục