Tổng thống Trump: “Iran là quốc gia khủng bố số 1 thế giới”

Tổng thống Trump: “Iran là quốc gia khủng bố số 1 thế giới”

VOV.VN - Ông chủ Nhà Trắng cho biết, ông sẵn sàng đối thoại với Iran nhưng vẫn không loại trừ khả năng hành động quân sự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã được chuẩn bị để đối thoại với Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhưng vẫn luôn để ngỏ khả năng Mỹ sẽ sử dụng hành động quân sự đối với Cộng hòa Hồi giáo.

tong thong trump: "iran la quoc gia khung bo so 1 the gioi" hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani (tráo) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

“Iran là một nơi cực kỳ thù địch khi tôi lên nắm quyền”, Tổng thống Trump nói với kênh truyền hình ITV của Anh trong chuyến thăm quốc gia châu Âu này. “Họ là một quốc gia khủng bố số 1 thế giới ở thời điểm đó, và ngày nay có thể vẫn như vậy”.

Khi được hỏi về việc liệu ông có nghĩ sẽ cần phải có hành động quân sự hay không, Tổng thống Trump trả lời rằng: “Sẽ luôn có khả năng. Nhưng tôi có muốn vậy không? Không, tôi không muốn, nhưng sẽ luôn có khả năng”.

Khi được hỏi về việc ông có chuẩn bị để đối thoại với Tổng thống Iran Rouhani hay không, ông Trump cho biết: “Tất nhiên là có. Tôi luôn muốn đối thoại hơn”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi đầu tháng 5 vừa qua, Mỹ điều tàu sân bay cùng nhóm máy bay ném bom chiến lược tới Trung Đông để đối phó với khả năng xảy ra các cuộc tấn công do Iran hoặc các bên ủy nhiệm tiến hành nhằm vào lợi ích của Mỹ trong khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close