Tổng thống Trump kêu gọi người dân không tích trữ hàng hóa, thực phẩm

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 15/3 đã kêu gọi người dân Mỹ ngừng tích trữ thực phẩm và hàng hóa để đối phó dịch Covid-19.

Trong khi đó, giới chức y tế Mỹ kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trước đại dịch này.

Tổng thống Trump. Ảnh: CTVNews.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/3, Tổng thống Donald Trump trấn an người dân Mỹ rằng các cửa hàng tạp hóa sẽ tiếp tục mở cửa và dây chuyền cung ứng sản phẩm sẽ được đảm bảo. Ông Trump cũng kêu gọi người dân Mỹ ngừng tích trữ mà chỉ mua đủ hàng hóa cần thiết.

Ông Trump thừa nhận tốc độ lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 nhưng vẫn khẳng định chính quyền của ông kiểm soát được đại dịch. Ông Trump cũng hoanh nghênh việc Cục dự trữ liên bang giảm lãi suất của đồng đô la Mỹ xuống gần 0% nhằm hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với ảnh hưởng của Covid-19.

Trong khi đó, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh lây nhiễm quốc gia, Anthony Fauci cho rằng Mỹ cần thực hiện các biện pháp mạnh mẽ như phong tỏa cả nước trong vòng 14 ngày nhằm hạn chế người dân đi lại, từ đó hạn chế sự lây lan của Covid-19. Theo ông Fauci, điều tồi tệ nhất vẫn còn ở phía trước và điều này phụ thuộc vào cách thức chính phủ Mỹ đối phó với đại dịch./.

PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Nước Mỹ trước nguy cơ bị tấn công ồ ạt bởi dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Thời gian qua Mỹ phản ứng có phần lúng túng và thiếu nhất quán trước dịch Covid-19, khiến nước này đứng trước nguy cơ có thêm nhiều ca mắc bệnh.

Australia có 5 ca tử vong do Covid-19, các bang ban bố khẩn cấp

VOV.VN - Australia ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tử vong của dịch bệnh này lên 5 trường hợp.

Thủ tướng Israel âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Netanyahu và những người có tiếp xúc gần với ông tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 mặc dù không có bất cứ triệu chứng nào.

Infographic: Số ca tử vong do Covid-19 toàn thế giới vượt 6.500

VOV.VN - Theo số liệu do Bộ Y tế Việt Nam đưa ra, đến 8h sáng 16/3, thế giới có 6.501 ca tử vong do Covid-19, và 169.368 trường hợp mắc bệnh này.

Nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh bất ngờ ở châu Âu và Mỹ

VOV.VN - Dư luận không khỏi ngỡ ngàng khi nhiều nước châu Âu và Mỹ có sự bùng phát dữ dội dịch Covid-19. Nhưng những diễn biến đó đều có nguyên nhân hiện hữu.

Covid-19: Châu Âu oằn mình chống dịch với nhiều ca tử vong mới

VOV.VN - Theo cập nhật mới nhất, châu Âu tiếp tục là tâm dịch Covid-19 mới của toàn cầu, với nhiều ca tử vong mới và ca mắc mới.

Tin cùng chuyên mục