GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump không tin biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới kinh tế Mỹ

VOV.VN - Báo cáo mới của Chính phủ Mỹ đã cảnh báo về hậu quả tàn phá của biến đổi khí hậu đối với nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/11 đã bày tỏ nghi ngờ về thông tin được đề cập trong một báo cáo của Chính phủ Mỹ công bố mới đây trong đó cảnh báo về hậu quả tàn phá của biến đổi khí hậu đối với nước Mỹ.

tong thong trump khong tin bien doi khi hau anh huong toi kinh te my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: BBC)

Khi được hỏi là liệu thông tin được đề cập trong báo cáo về mức độ ấm nóng toàn cầu không kiểm soát có thể tác động mạnh tới nền kinh tế Mỹ hay không, ông Trump đã nhấn mạnh rằng, ông không tin vào điều đó.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, nước Mỹ sẽ không triển khai bất cứ hành động nào để cắt giảm mức độ phát thải trừ khi các quốc gia khác cũng hành động. Ông cũng nhấn mạnh, nước Mỹ đang ở trong một bầu không khí sạch nhất từ trước đến nay và đây là điều quan trọng nhất đối với ông.

Trước đó, ngày 23/11 vừa qua, Chương trình Nghiên cứu Biến đổi Toàn cầu của Mỹ đã công bố một báo cáo nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang làm tổn thương nền kinh toàn cầu, đồng thời khiến Mỹ thiệt hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm vào cuối thế kỷ này nếu như không có hành động kịp thời nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo cáo cũng cho rằng tác động cũng sẽ ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu, giá cả xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp Mỹ hoạt động ở nước ngoài và các chuỗi cung ứng. Báo cáo nói trên, dài hơn 1.000 trang, do hơn 300 nhà khoa học soạn thảo.

Được quốc hội Mỹ ủy quyền, báo cáo có mục đích thông báo tình hình với các nhà hoạch định chính sách, song không đưa ra bất kỳ khuyến nghị cụ thể nào về những hành động cần thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP