Tổng thống Trump: Mỹ chưa tính tới trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì vụ S-400

Tổng thống Trump: Mỹ chưa tính tới trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì vụ S-400

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 18/7 cho biết Mỹ hiện chưa tính tới trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nước này mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Nhà Trắng cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ ở lại chương trình máy bay chiến đấu F-35 là không thể. Mỹ ngày 17/7 tuyên bố bắt đầu lộ trình loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình máy bay chiến đấu tàng hình F-35, một trong những loại máy bay tối tân nhất thế giới được các quốc gia NATO và các đồng minh của Mỹ sử dụng. Mỹ sẽ mất khoảng 600 triệu USD để di chuyển các hoạt động sản xuất loại máy bay này khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

tong thong trump: my chua tinh toi trung phat tho nhi ky vi vu s-400 hinh 1
Vũ khí phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Moscow Times.

Ibrahim Kalin, Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bày tỏ sự không hài lòng với quyết định của Mỹ. Ông Kalin cho rằng quan hệ giữa các đồng minh NATO không thể tốt đẹp với các quyết định đơn phương như vậy.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiếp nhận các bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga và đây là lý do Mỹ loại nước này khỏi chương trình máy bay chiến đấu F-35.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close