Tổng thống Trump nhận trách nhiệm về dịch Covid-19

VOV.VN -Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chịu trách nhiệm về mọi thứ liên quan đến dịch Covid-19.

Theo các cuộc thăm dò công bố ngày 19/7, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump với cách biệt 15% số phiếu ủng hộ và dẫn trước 20 điểm, khi cử tri trả lời câu hỏi họ đặt niềm tin vào ai trong xử lý dịch Covid-19.

Trong cuộc thăm dò tương tự của hãng ABC và từ Bưu điện Washington công bố hồi tháng 5, ông Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump 10 điểm và chỉ dẫn trước 2 điểm hồi tháng 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo thăm dò mới nhất đối với những cử tri khẳng định họ chắc chắn đi bầu vào tháng 11, thì ứng cử viên Biden dẫn trước với cách biệt 11%. Hãng tin Fox hôm qua cũng công bố kết quả thăm dò cho thấy, ứng cử viên Biden dẫn điểm trước trong các vấn đề Covid-19, quan hệ chủng tộc và nền kinh tế.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox, Tổng thống Donald Trump cho biết, “ông sẽ không thất bại vì đó là những cuộc thăm dò giả”. Ông cũng từ chối đưa ra cam kết chấp nhận kết quả nếu đối thủ Joe Biden đánh bại ông trong cuộc bầu cử tháng 11.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chịu trách nhiệm về mọi thứ liên quan đến dịch Covid-19. Ông cũng tuyên bố sẽ phủ quyết gói kích thích kinh tế tiếp theo về hỗ trợ người lao động bị mất việc làm và doanh nghiệp nhỏ nếu gói kích thích đó không bao gồm giảm thuế tiền lương./.

Viết bình luận