Tổng thống Trump nói thích đeo khẩu trang vì giống “Kỵ sỹ Cô độc“

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, việc đeo khẩu trang khiến ông trông giống “Kỵ sỹ Cô độc”.

Sau một thời gian dài chống lại việc đeo khẩu trang, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/7) cho biết, ông thích khẩu trang và việc đeo chúng khiến ông trông giống “Kỵ sỹ Cô độc” – một nhân vật trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Gore Verbinski.

Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Trump khẳng định: “Tôi ủng hộ việc đeo khẩu trang”.

Khi trả lời câu hỏi liệu ông sẽ đeo hay không, Tổng thống cho biết: “Nếu tôi ở trong tình huống mà phải tiếp xúc với nhiều người, tôi sẽ đeo khẩu trang”. Ông cũng nhấn mạnh rằng mọi người trước đó đã từng nhìn thấy ông đeo khẩu trang.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm  ông “không nhận thấy có vấn đề gì” khi công khai đeo khẩu trang và ông thích dáng vẻ trông giống như “Kỵ sỹ Cô độc”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn nhắc lại quan điểm rằng ông không nghĩ việc đeo khẩu trang cần phải là quy định bắt buộc trên toàn nước Mỹ, bởi vì “có những nơi mà mọi người ở rất xa nhau”.

“Nếu mọi người cảm thấy tốt khi đeo khẩu trang, họ nên làm điều đó”, ông nói

Cũng trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi rằng liệu ông có thực sự tin virus SARS-CoV-2 sẽ biến mất, ông Trump nói: "Có chứ, có chứ, chắc chắn rồi. Một lúc nào đó”.

BBC cho biết, trong lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ được tổ chức hôm 3/7 tại Mount Rushmore, những người ủng hộ ông tham gia sự kiện sẽ không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc thực hiện quy định giãn cách xã hội.

Trước đó, Tổng thống Trump từng bị đảng Dân chủ chỉ trích vì hạ thấp sự cần thiết phải đeo khẩu trang phòng chống lây nhiễm Covid-19. Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci cảnh báo số ca mắc Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến 100.000 người mỗi ngày nếu người dân nước này không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội./.

Viết bình luận