Tổng thống Trump phản bác những chỉ trích về cách xử lý dịch Covid-19

Tổng thống Trump phản bác những chỉ trích về cách xử lý dịch Covid-19

VOV.VN -Trong cuộc phỏng vấn với Fox News cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản bác lại những lời chỉ trích cách ông xử lý đại dịch Covid-19.

Trong chương trình Fox News Chủ nhật, Tổng thống Trump nói rằng các số liệu gần đây liên quan đến số ca mắc Covid-19 và số ca tử vong do dịch bệnh này ở Mỹ đang bị hiểu sai.

tong thong trump phan bac nhung chi trich ve cach xu ly dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump trong một chương trình của Fox News ngày 3/5/2020. Ảnh: Reuters

Trước đó trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Chris Wallace trích dẫn số liệu từ Đại học Johns Hopkins nói rằng, Mỹ hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao thứ 7 thế giới.

“Tôi nghĩ chúng ta có một trong những tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới”, ông Trump nói, đồng thời cho biết các số liệu của Nhà Trắng khác biệt với những số liệu mà người dẫn chương trình Wallace trích dẫn.

Trong bối cảnh có nhiều lời chỉ trích rằng Mỹ đang không có một kế hoạch quốc gia, ông Trump nói rằng ông chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra với nước Mỹ trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19,

“Tôi luôn chịu trách nhiệm về mọi điều xảy ra vì đó là công việc của tôi. Tôi cũng phải nói tới những người có liên quan. Một số thống đốc đã làm rất tốt, nhưng một số lại làm chưa tốt”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng hạ thấp tính nghiêm trọng của sự gia tăng gần đây về số ca mắc Covid-19 trên cả nước. Theo ông, sự gia tăng này là do Mỹ tăng cường xét nghiệm. Ông Trump cũng nói rằng số ca mới bao gồm cả những người có triệu chứng nhẹ và phục hồi nhanh chóng. Ở các giai đoạn trước của dịch bệnh, thường chỉ có những người có triệu chứng nặng mới được xét nghiệm Covid-19.

“Không nước nào làm tốt như chúng tôi khi nói về khía cạnh xét nghiệm”, ông Trump nhấn mạnh thêm./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close