Tổng thống Trump sẽ gặp riêng “mặt đối mặt” với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

VOV.VN - Theo đó, 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều sẽ thảo luận riêng biệt “một-một” và chỉ có các phiên dịch viên cùng có mặt trong phòng hội nghị.

Giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp riêng biệt “mặt đối mặt”.

tong thong trump se gap rieng mat doi mat voi nha lanh dao kim jong un hinh 1
Thế giới chờ đợi cuộc gặp "một-một" giữa Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: NHK

Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày mai (12/6). Cuộc gặp được cả thế giới chờ đợi, với hy vọng xen lẫn hoài nghi về sự thành công của sự kiện lịch sử này.

Theo giới chức Mỹ, Tổng thống Trump đã tới Singapore vào khoảng 20h30’ ngày 10/6 (theo giờ địa phương). Dự kiến, Tổng thống Mỹ hôm nay (11/6) sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Quốc đảo Sư tử.

Hãng Thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, chương trình nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ hướng tới một lộ trình vững chắc để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, dư luận quốc tế và khu vực cũng đặc biệt quan tâm liệu các bên có thể đạt được một Hiệp định hòa bình chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) hay không.

Trước thềm Thượng đỉnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với báo giới rằng, trong phút đầu tiên khi gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông sẽ biết liệu ông Kim có thực sự muốn đàm phán và thảo luận một cách nghiêm túc không./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn của Xuân Trường ở trận ra mắt Buriram United
VOV.VN - Xuân Trường ra mắt Buriram United, anh chơi tốt trong hiệp 1, nhưng mắc một lỗi ở hiệp 2 dẫn đến bàn thua.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds