Tổng thống Trump thảo luận vấn đề Qatar với các nước vùng Vịnh và Arab

VOV.VN - Ông chủ Nhà Trắng Donald Trump đã điện đàm với lãnh đạo Saudi Arabia, UAE và Qatar về cuộc khủng hoảng vùng Vịnh và nhấn mạnh đến vấn đề khủng bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/7 đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo của Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Qatar để thảo luận về những quan ngại liên quan tới cuộc tranh cãi hiện nay giữa Qatar với các nước láng giềng Arab và vùng Vịnh.

tong thong trump thao luan van de qatar voi cac nuoc vung vinh va arab hinh 1
Tổng thống Trump điện đàm. Ảnh: Pakistan Observer.

Trong các cuộc điện đàm, Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại tầm quan trọng của việc ngăn chặn tài trợ khủng bố và gieo sự hoài nghi vào hệ tư tưởng cực đoan.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, sự thống nhất trong khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh Riyadh về đánh bại chủ nghĩa khủng bố và thúc đẩy ổn định khu vực.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng mục tiêu quan trọng hơn cả của sáng kiến do ông đề ra là chấm dứt tài trợ khủng bố.

Liên quan tới cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh, bốn nước Arab cắt đứt quan hệ với Qatar gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập hôm nay đã quyết định gia hạn thêm 48 giờ thời hạn chót mà Qatar phải thực hiện bản danh sách yêu cầu của các nước này sau khi thời hạn đó kết thúc đêm hôm qua theo giờ địa phương./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage