Tổng thống Trump: "Tôi xứng đáng được gặp kẻ buộc tội mình"

Tổng thống Trump: “Tôi xứng đáng được gặp kẻ buộc tội mình“

VOV.VN - Ông Trump khẳng định hôm 29/9 rằng ông “xứng đáng gặp kẻ đã tố cáo mình”, người mà ông cho là đã tiết lộ thông tin không chính xác và thiếu trung thực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/9 đã tiếp tục chỉ trích kẻ giấu tên đã tố cáo cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine sau khi các thành viên đảng Dân chủ tiến hành luận tội chống lại ông. Ông Trump cũng khẳng định rằng ông "xứng đáng được gặp kẻ đã tố cáo mình".

tong thong trump: "toi xung dang duoc gap ke buoc toi minh" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

"Giống như mọi người dân Mỹ, tôi xứng đáng được gặp kẻ đã tố cáo mình, đặc biệt là khi kẻ cáo buộc này còn gọi là "người thổi còi" (whistleblower) đã tiết lộ cuộc trao đổi hoàn hảo với một nhà lãnh đạo nước ngoài theo một cách hoàn toàn không chính xác và thiếu trung thực", Tổng thống Trump viết trên Twitter trước khi hướng sự chú ý vào Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff- người đã xác nhận sáng 29/9 rằng có một sự nhất trí chung về việc người tiết lộ thông tin này sẽ ra làm chứng trước ủy ban của ông.

"Những lời nói dối của kẻ đó có lẽ là trắng trợn và tội lỗi nhất trong Quốc hội từ trước tới nay. Hắn đã viết ra và đọc những điều tồi tệ, sau đó nói rằng điều đó thốt ra từ miệng của Tổng thống Mỹ. Tôi muốn Schiff đặt câu hỏi về mức độ hình phạt cao nhất của tội Lừa đảo và Phản quốc", Tổng thống Trump cho biết.

Trước đó, bản tố cáo của người tiết lộ thông tin đã cáo buộc Tổng thống Trump lạm dụng quyền lực nhằm "tìm kiếm sự can thiệp" từ Ukraine trong cuộc bầu cử sắp tới năm 2020 và đó là điều Nhà Trắng đang cố gắng để che đậy. Tổng thống Trump đã phủ nhận mọi cáo buộc trên. Một bản sao về cuộc hội thoại giữa 2 Tổng thống Mỹ và Ukraine đã được Nhà Trắng công bố cho thấy Tổng thống Trump đã nhiều lần yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Dân chủ năm 2020 và con trai ông là Hunter Biden.

Hiện vẫn không có bất kỳ bằng chứng nào về hành động sai trái của cha con nhà Biden.

Thậm chí trước khi bản tố cáo của kẻ tiết lộ thông tin được trình lên các nghị sĩ, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Tổng thống Trump đã phản bội lời tuyên thệ nhậm chức của ông và thông báo hồi tuần trước rằng bà đã khởi động một cuộc điều tra luận tội chính thức với Tổng thống.

Tổng thống Trump hôm 29/10 tuyên bố, bất kỳ kẻ nào hỗ trợ cung cấp cho người tiết lộ trên các thông tin đều sẽ phải đối mặt với "những hậu quả to lớn".

"Tôi không chỉ muốn gặp kẻ đã buộc tội mình mà còn cả người đã cung cấp những thông tin trên một cách bất hợp pháp, những thông tin hoàn toàn sai trái với "kẻ thổi còi" này. Có phải người này đang nghe lén Tổng thống Mỹ hay không? Những hậu quả sẽ vô cùng to lớn!".

Trong khi Tổng thống Trump không ngừng chỉ trích kẻ đã tiết lộ thông tin về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Zelensky, 3 nghị sĩ Hạ viện, trong đó có cả ông Schiff đã yêu cầu Tổng thống ngừng công kích người này:

"Những bình luận của Tổng thống là sự đe dọa đến nhân chứng và là một nỗ lực hòng cản trở cuộc điều tra luận tội của Hạ viện. Chúng tôi lên án những cuộc công kích như vậy và kêu gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng có động thái tương tự. Những đe dọa bạo lực từ nhà lãnh đạo đất nước của chúng ta sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm chứng của người tiết lộ thông tin trên, cũng như gây ra những hậu quả nặng nề cho nền dân chủ và an ninh quốc gia của chúng ta"./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close