Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tạm đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tạm đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 20/4 (giờ Mỹ) thông báo sẽ ký sắc lệnh hành pháp tạm đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ.

Thông báo trên Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ ký một sắc lệnh hành pháp tạm ngừng các hoạt động nhập cư vào Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh và nhằm bảo vệ việc làm của người dân Mỹ. Tuy nhiên ông Trump không thông báo quyết định này sẽ có hiệu lực từ bao giờ và kéo dài trong bao lâu.

tong thong trump tuyen bo se tam dinh chi moi hoat dong nhap cu vao my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Post

Động thái này được cho là hoạt động kéo dài các giới hạn đi lại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp dụng đối với châu Âu, Trung Quốc, Canada, Mexico, Iran, và Hàn Quốc.

Quyết định này được dự báo sẽ phải đối mặt với các thách thức về mặt pháp lý cũng như sự chỉ trích của các nghị sỹ Dân chủ. Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về thông báo của ông Trump.

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã thúc đẩy việc hạn chế người nhập cư vào Mỹ. Ông Trump đã tìm cách đẩy nhanh việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico và thực hiện các chính sách hạn chế người di cư xin tị nạn tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close